4 mẹo hay khử mùi hôi thuốc lá không lo tốn tiền

Trúc Chi |

Thuốc lá không chỉ để lại những hệ lụy cho sức khỏe mà còn mang đến một mùi hắc ám rất khó chịu, khiến những người hút thuốc luôn có mùi "đặc trưng".

Dùng phấn rôm

Mùi hôi thuốc lá thường bám lên tóc và quần áo người hút. Nếu tóc bạn có mùi khét do tiếp xúc với khói thuốc lá, nhưng vì chưa kịp gội đầu, hãy sử dụng phấn rôm em bé rắc lên tóc. Đây là cách khử mùi thuốc lá trên người khá hiệu quả, loại bỏ mùi thuốc lá một cách nhanh chóng trên cơ thể mà không cần tắm gội liền. Lưu ý bạn nên sử dụng một lượng vừa phải để phấn rôm dễ dàng đi vào từng ngọn tóc. Sau đó hãy chải tóc sau một phút để đánh bay mùi thuốc lá trên tóc của mình.

Xịt nước hoa

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo này chỉ áp dụng khi quần áo bạn chỉ bị ám mùi thuốc lá nhẹ. Nước hoa sẽ che lấp đi mùi thuốc lá bám trên quần áo. Nếu bạn không muốn quá điệu đà thì bình xịt khử mùi cũng là lựa chọn không tồi.

4 mẹo hay khử mùi hôi thuốc lá không lo tốn tiền - Ảnh 1.

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV, đây chính là tác nhân tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. Ảnh minh họa từ internet


Dùng ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV, đây chính là tác nhân tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. Để khử mùi thuốc lá bám trên quần áo, bạn hãy giặt sạch và phơi chúng dưới ánh mặt trời. Tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi từ khói thuốc lá.

Sau khi giặt quần áo xong, bạn phơi ra nắng khoảng vài tiếng đồng hồ hoặc có thể lâu hơn để quần áo sạch mùi hôi. Mùi thuốc lá chắc chắn sẽ biến mất nhanh chóng.

Sử dụng giấm trắng khi giặt quần áo

Giấm trắng là một trong những phương pháp khử mùi thuốc lá hiệu quả. Trong giấm trắng có chất trung hòa tự nhiên, nó dễ dàng khử mùi thuốc lá bám trên quần áo của bạn.

Bạn chỉ cần ngâm quần áo bám mùi thuốc lá của mình trong giấm trắng, cho đến khi vải được thấm giấm hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không thể ngâm quần áo trong giấm quá lâu vì axit trong giấm có thể khiến vải quần áo bị mòn.

theo Người Đưa Tin