Bé gái 5 tuổi đang ngủ bị bố lao đến bóp cổ, chứng kiến mẹ bị hành hung, ra tòa nói 1 câu giúp bố được giảm án ngay

Khả Lạc |

Dù bị bố hành hung và khủng bố tinh thần nhưng đứa trẻ vẫn ra sức bênh vực bố tại tòa khiến nhiều người xúc động.

Theo Dispatch đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 26/12/2020. Thời điểm đó, vợ chồng người đàn ông (gọi là A, 44 tuổi), sống ở Inje, Gangwon, Hàn Quốc, đã nảy sinh tranh cãi dữ dội. Nguyên nhân của mâu thuẫn bắt nguồn từ vấn đề tiền bạc, dần khiến tình cảm của vợ chồng bị rạn nứt.

Trong cơn nóng giận, A đã hét vào mặt vợ, cô B, rằng: "Cô mau ra khỏi nhà đi" nhưng bị B phớt lờ. Thái độ đó như thể đổ thêm dầu vào lửa khiến A càng tức tối. Anh ta đi thẳng lên tầng 1 vào phòng ngủ nơi con gái nhỏ, bé C, 5 tuổi, đang nằm. A tiến đến dùng tay bóp cổ con gái thật chặt cho đến khi gương mặt đứa trẻ đỏ bừng bừng.

Bé gái 5 tuổi đang ngủ bị bố lao đến bóp cổ, chứng kiến mẹ bị hành hung, ra tòa nói 1 câu giúp bố được giảm án ngay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thấy vậy, cô B lao đến ngăn cản thì bị chồng quay sang bóp cổ, đấm vào đầu, mặt và cơ thể nhiều lần. Bé C là người chứng kiến cảnh bố đánh mẹ từ đầu đến cuối.

Sau đó, A bị kiện ra tòa vì tội hành hạ thể xác như bóp cổ con gái, khiến đứa trẻ chứng kiến cảnh mẹ bị hành hung và lạm dụng tinh thần.

Bé gái 5 tuổi đang ngủ bị bố lao đến bóp cổ, chứng kiến mẹ bị hành hung, ra tòa nói 1 câu giúp bố được giảm án ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tại phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa khẳng định không có bất kỳ bằng chứng nào có thể chứng tỏ được hành vi siết cổ của ông A đối với bé C. Tuy nhiên, thẩm phán lại bác bỏ lời biện hộ này và tin vào các bằng chứng được nộp tại tòa cho thấy bé C đã không thở được, gương mặt ửng đỏ vì chịu lực siết cổ quá mạnh từ bị cáo. 

Tòa án đã kết án A tội vi phạm Đạo luật Phúc lợi trẻ em và hành vi bạo hành trẻ em với mức án phạt 10 tháng tù giam, 2 năm quản chế và 40 giờ học về phòng chống lạm dụng trẻ em.

Sở dĩ ông A chỉ bị quản chế 2 năm là nhờ lời khẩn cầu của vợ con. Phiên tòa xét xử đã phát một đoạn video, trong đó, bé C đã nở nụ cười rạng rỡ và nói: "Cháu mong bố không bị phạt tù để bố có thể chơi với cháu". Câu nói của đứa trẻ khiến những người có mặt tại tòa không khỏi xúc động. 

Ngoài ra, cô B cũng từ bỏ ý định trừng phạt chồng nên tòa quyết định bác bỏ tội hành hung.

"Bị cáo có hành vi hành hạ thể xác như bóp cổ con gái ruột và hành vi xâm hại tình cảm như hành hung mẹ trước mặt con gái gây chấn động tâm lý là tội danh không thể chối cãi. Nhưng xét đến việc bị cáo đã nỗ lực để khôi phục lại mối quan hệ gia đình sau khi sự việc xảy ra, vợ con bị cáo cũng không muốn bị cáo bị trừng phạt, anh A cũng không có tiền án, tiền sự nên tòa kết án 10 tháng tù giam và 2 năm quản chế" - thẩm phán nói.

Dù vậy, ông A vẫn không hài lòng với phán quyết trên và đang đệ đơn kháng cáo vào tháng trước và đang chờ được phúc thẩm.

Nguồn: Dispatch

theo Doanh nghiệp và tiếp thị