Hoa hậu Phương Khánh phản ứng khó hiểu khi bị hỏi về người yêu

Cao Thanh Hương |
Hoa hậu Phương Khánh phản ứng khó hiểu khi bị hỏi về người yêu
Hoa hậu Phương Khánh phản ứng khó hiểu khi bị hỏi về người yêu

"Khánh nghĩ, ai cũng sẽ mắc những sai lầm. Ai cũng có những khó khăn mà chỉ mình họ biết", hoa hậu Phương Khánh nói.

Đăng quang ngôi vị cao nhất của một cuộc thi nhan sắc quốc tế là cơ hội trời cho của bất cứ người đẹp nào. Thế nhưng, với Phương Khánh, trời cho trời lấy chỉ trong gang tấc.

Phương Khánh được quá nhiều và cũng mất không ít. Những thương tổn đó, chỉ mình Khánh hiểu. Tuy nhiên, sau 3 năm nhìn lại vinh quang và đoạn trường, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh lại bình thản và an yên đến lạ!

Kỷ niệm nhớ đời đêm đăng quang 

Nhìn lại 3 năm đăng quang Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh thấy mình được những gì?

Khánh xin chân thành cảm ơn cơ hội đã cho Khánh được trở thành người Việt Nam đầu tiên chiến thắng cuộc thi, đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018. Từ đó mở ra nhiều hành trình, cơ hội, cũng như học thêm nhiều bài học để định hướng sự nghiệp của cá nhân và chăm sóc trái tim mình.

Tất cả mọi sự kiện trong cuộc sống từ sau khi đăng quang, đều là món quà vô giá mà Khánh luôn nhớ và biết ơn.

Phương Khánh được mọi người gọi bằng danh xưng trìu mến: hoa hậu hiền nhất trái đất. (ảnh trong bài do NVCC).

Nghe nói, trong quá trình đi thi cuộc thi này ở Philippines, Phương Khánh có nhiều kỷ niệm mắc cười lắm. Chẳng hạn như đêm chung kết, nhận vương miện xong là đi một mạch về khách sạn, làm mọi người… kiếm khắp nơi?

(Cười) Cả hành trình đi thi là những kỷ niệm rất vui và vô tư vì Khánh luôn cố gắng hết sức nhưng chưa bao giờ dám nghĩ đến việc bản thân có thể chạm tay đến chiếc vương miện danh giá.

Đêm chung kết, khi được gọi tên, Khánh lúng túng không biết nên đi đâu và có rất nhiều thí sinh đến chúc mừng. Sau đó, Khánh theo các bạn thí sinh về phòng thay đồ và ra xe về.

Khánh không biết là sẽ có bữa tiệc chào đón tân hoa hậu nên khi mọi người quay vào tìm thì không thấy Khánh. Khánh về khách sạn và ngủ luôn (cười).

Qua ngày hôm sau, Khánh mới biết và xin lỗi ban tổ chức quá trời, vì mới đậu hoa hậu lần đầu nên còn bỡ ngỡ. Tối hôm đó về khách sạn, Khánh còn rủ mấy bạn á hậu order 3 cái bánh pizza đủ vị để ăn xả stress sau cuộc thi.

Khi nhắc tới Phương Khánh, nhiều người bảo, bạn là "hoa hậu hiền nhất trái đất". Bạn nghĩ gì về danh xưng này?

Khánh cũng có nghe một số bạn nói vậy. Thật sự là, kể cả các chuyến công tác ở nước ngoài, mọi người cũng hay nói Khánh hiền. Có thể là do giọng nói có phần nhẹ nhàng, chứ thật ra, đôi lúc Khánh nóng tính lắm, chẳng hạn như những lúc bắt nạt anh trai và em trai (cười).

Đùa chút thôi, vì Khánh nghĩ hãy luôn tử tế và vui vẻ với mọi người xung quanh thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

Hiện tại, Khánh có nhiều kế hoạch và talk show cùng các trường đại học trong nước, dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2022.

"Sóng gió giúp mình mạnh mẽ và tử tế hơn"

Tôi được biết, Khánh tham gia cuộc thi hoa hậu là vì muốn thỏa ước mơ của anh trai. Và, điều này cũng vô tình đẩy Khánh vào những sóng gió rất lớn khi tuổi đời còn quá trẻ. Có khi nào Khánh buồn và giận anh mình không?

Không. Phải nói chính xác hơn, đó từng là mơ ước của Khánh nhưng càng lớn, Khánh càng thiếu đi tự tin và nghị lực nên mới quên đi khao khát đó.

Anh trai là người đã giúp Khánh chuẩn bị để có những hành trang chỉn chu vào khoảng thời gian đó. Thật sự, Khánh phải cảm ơn anh Khanh và ngoài ra, cảm ơn gia đình, cùng tất cả những người đã giúp Khánh chuẩn bị từ cái nhỏ nhất đến những người đã cổ vũ tinh thần cho mình. Vì có họ thì Khánh mới được tỏa sáng trên sân khấu, thể hiện tròn trịa phần trình diễn của mình.

Với Khánh, những người làm cho người khác xinh đẹp là những người đẹp nhất. Còn những sóng gió, đó là quy luật của tự nhiên. Nếu lúc này nó không xảy ra thì sẽ là lúc khác với sóng gió khác.

Mỗi lần như vậy, Khánh cảm thấy biết ơn vì sóng gió đã dạy cho mình bài học để mạnh mẽ và tử tế.

Các hoa hậu thường tranh thủ kiếm tiền trong thời gian đương nhiệm để tới lúc hết nhiệm kỳ cũng có số vốn kha khá lập nghiệp, ổn định kinh tế lâu dài. Và họ cũng thường chọn yêu đại gia vì đơn giản là mây tầng nào gặp mây tầng đó. Còn Phương Khánh thì sao?

Khánh cũng hay nghe được câu: Mây tầng nào gặp mây tầng đó. Với Khánh thì mỗi người phụ nữ, không kể là hoa hậu hay các danh hiệu khác, họ đã phấn đấu, trau dồi và học tập để có một vị trí vững vàng trong công việc.

Khi một người phụ nữ tự tin, sẽ có những cái duyên gặp gỡ những người bạn thành công trong cuộc sống để cùng nhau đi lên, đồng hành cùng phát triển.

Bản thân Khánh khi có công việc sẽ luôn để dành để sau khi hết nhiệm kỳ, thực hiện những ước mơ của mình. Ngành nghề nào cũng cần có đầu tư và tích lũy mới phát triển bền vững được.

Sau Tết, Khánh sẽ phát hành podcast. Đồng thời, tập trung xây dựng Ponkan Studio thương hiệu thêu, tranh thủ công phát triển cả trong và ngoài nước. Phương Khánh cởi mở trước mọi câu hỏi, nhưng lại từ chối nói tới đề tài... người yêu.

Được biết, anh trai Khánh đang gầy dựng một hệ thống spa – mỹ phẩm ở Việt Nam với mục đích… làm "của hồi môn" cho em gái sau này. Phương Khánh có suy nghĩ gì?

Khánh không mong anh trai làm vì Khánh mà hãy làm vì đam mê và vì bản thân anh. Anh của Khánh có một cái tài, đó là những người phụ nữ qua sự chăm sóc và nhào nặn của anh sẽ hoàn thiện, xinh đẹp và rạng rỡ hơn. Khánh mong rằng, anh có thể giúp tất cả phụ nữ và các cô gái tự tin hơn như đã từng giúp Khánh.

Phương Khánh từng chia sẻ mẫu bạn trai lý tưởng là người thành đạt và có chí làm ăn. Hiện tại, Phương Khánh đã có người yêu chưa?

Khánh xin phép không trả lời câu này (cười).

Phương Khánh có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt. Bố mẹ chia tay. Khánh sống với anh trai, em trai. Với một cô bé mới lớn, hẳn là không dễ dàng. Tôi từng biết, nhiều hoàn cảnh tương tự, và họ bị hoàn cảnh "làm hư" nhưng Phương Khánh thì ngược lại. Theo Khánh, điều này có được là từ đâu?

Đúng là tuổi thơ của cả 3 anh em đều có nhiều khó khăn, không êm đềm, hơn nữa, lại lớn lên trong gia đình có sự tan vỡ. Khánh nghĩ, ai cũng sẽ mắc những sai lầm. Ai cũng có những khó khăn mà chỉ mình họ biết nên sẽ xin đổi từ "làm hư" thành từ "bài học cuộc sống của riêng họ".

Phải có khó khăn và thất bại, mình mới biết mình là ai. Và phải có bài học của cuộc sống mới cho Khánh biết, mình cần cố gắng hoàn thiện hơn và biết yêu thương nhau hơn mỗi ngày.

Cảm ơn Phương Khánh đã chia sẻ!