Vợ chồng cựu Công chúa Nhật lộ mối quan hệ với một “ông lớn” tại Mỹ, dư luận mỉa mai “có người chống lưng từ A đến Z”

P.H |

Mặc dù đã tới Mỹ để "chạy trốn" thị phi và đàm tiếu của dư luận, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản vẫn khiến dư luận xôn xao về những mối quan hệ của họ với các nhân vật quyền lực tại đây.

Vừa qua, truyền thông Nhật Bản xôn xao về một mối quan hệ gây tranh cãi giữa vợ chồng cựu công chúa Mako với một nhân vật tên tuổi tại Mỹ. Được biết, vị này chính là người giúp đỡ và hỗ trợ cho chàng rể thường dân Kei Komuro khi anh học tập và sinh sống tại New York những năm qua.

Đó chính là Gary Moriwaki, luật sư 70 tuổi gốc Nhật hiện đang sinh sống tại Mỹ. Theo các trang tin địa phương, ông Gary hiện đang nắm giữ vị trí Chủ tịch danh dự Hiệp hội người Mỹ gốc Nhật ở New York. Ông cũng từng được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc cho những cống hiến và đóng góp tích cực đối với quan hệ ngoại giao 2 nước Nhật và Hoa Kỳ.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật lộ mối quan hệ với một “ông lớn” tại Mỹ, dư luận mỉa mai “có người chống lưng từ A đến Z” - Ảnh 2.

Gary Moriwaki được cho là nhân vật đứng ra hỗ trợ hết mức cho cuộc sống của cựu Công chúa Mako tại Mỹ

Nguồn tin thân cận tiết lộ, từ khi mới du học tại Mỹ, Kei Komuro đã có cơ hội được thực tập tại một công ty luật do chính ông Gary đồng sáng lập. Khi này anh mới 20 tuổi và đã bắt đầu có quan hệ yêu đương với con gái lớn của Thái tử Akishino.

Không những vậy, công việc mà Kei Komuro hiện đang có được cũng là nhờ vào sự giới thiệu của "ông lớn" này. Nhiều nguồn tin khẳng định, Kei Komuro có quá trình học tập và làm việc thuận lợi ở Mỹ là nhờ sự hậu thuẫn từ hoàng gia, Bộ Ngoại giao và người trực tiếp giúp đỡ anh chính là ông Gary.

Chưa hết, đến hiện tại, khi Mako và Kei đã về chung một nhà và cùng nhau chuyển tới sống tại Mỹ, ông Gary được cho cũng sẽ là người "chống lưng", dùng quan hệ để đứng ra hỗ trợ cựu công chúa tìm việc làm trong thời gian tới đây, nhằm sớm ổn định thu nhập và cuộc sống của họ. Chính nguồn thông tin này đã khiến vợ chồng Mako nhận về vô số những ý kiến trái chiều, thậm chí chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật lộ mối quan hệ với một “ông lớn” tại Mỹ, dư luận mỉa mai “có người chống lưng từ A đến Z” - Ảnh 4.

Vợ chồng cựu công chúa được cho có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch danh dự Hiệp hội người Mỹ gốc Nhật ở New York

Không ít dân chúng tỏ ra bất bình khi cựu công chúa dù đã bị tước thân phận cao quý nhưng vẫn liên tục nhận được sự hậu thuẫn và đặc quyền từ nhà nước và hoàng gia Nhật. Ngoài ra, nhiều khúc mắc tài chính cũng khiến đông đảo mọi người tin rằng, vợ chồng Mako vẫn có thể sống sung sướng và đầy đủ trong một căn hộ sang trọng tại New York trong khi vẫn chưa thực sự ổn định việc làm, chính là do sự chống đỡ và chu cấp từ gia đình Thái tử. 

Một số ý kiến bình luận cho rằng, trong kỳ thi kiểm tra năng lực luật sư sắp tới đây, nếu Kei Komuro thi trượt nhưng vẫn thuận lợi làm việc ở Mỹ thì chắc chắn là bằng chứng rõ ràng cho thấy anh và Mako đang được hậu thuẫn rất nhiều dù đã rời khỏi hoàng gia.

Nguồn: Yahoo Japan

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ