'Dì ghẻ' dùng cây gãi lưng đánh đập bé trai 3 tuổi đến tử vong: Cha ruột cũng bị truy tố

Ngọc Dung |

Trong vụ việc vừa xảy ra tại Hàn Quốc, cha của nạn nhân cũng bị truy tố vì không có bất kỳ hành động nào để ngăn chặn bi kịch này.

Những ngày gần đây, vụ việc "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong đang gây xôn xao trong dư luận. Mới đây tại Seoul, Hàn Quốc cũng xảy ra vụ việc mẹ kế đánh đập con chồng dẫn đến cái kết thương tâm tương tự.

Cô Lee (33 tuổi) bị cáo buộc đánh con trai riêng 3 tuổi của chồng nhiều lần bằng cây gãi lưng từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11/2021 tại một căn hộ ở quận Gangdong, Seoul. Sau đó vào ngày 20/11, cô này đã đánh đập nhiều lần vào bụng đứa bé gây vỡ trực tràng dẫn đến tử vong.

Dì ghẻ dùng cây gãi lưng đánh đập bé trai 3 tuổi đến tử vong: Cha ruột cũng bị truy tố - Ảnh 1.

Người mẹ kế 33 tuổi đánh chết con trai của chồng. Ảnh: News1

Theo điều tra, cô Lee nhiều lần uống rượu rồi bày tỏ ác cảm với con riêng của chồng và hành hung cháu bé. Nồng độ cồn trong máu của cô Lee ước tính là 0,265%, chứng tỏ cô đang say trong lúc gây án.

Cô Lee nói rằng mình không nhớ tình hình lúc đó. Tuy nhiên, phía công tố giải thích rằng động cơ và phương thức phạm tội được xác định dựa trên vết thương để lại trên cơ thể nạn nhân, mức độ tổn thương nội tạng và nội dung tin nhắn của cô Lee.

Đặc biệt, cơ quan công tố nhận định rằng cô Lee không chở nạn nhân đến bệnh viện ngay lập tức dù đã đánh mạnh vào bụng nạn nhân.

Được biết từ tháng 5, cô Lee một mình nuôi dưỡng đứa bé 3 tuổi, đứa con thứ hai mới sinh và đang có thai đứa con thứ ba. Người cha họ Oh (38 tuổi) cũng bị truy tố không giam giữ vì biết cô Lee bị trầm cảm và hay đề cập đến các lựa chọn cực đoan, cũng như biết cô Lee đánh đập con trai riêng của mình từ tháng 10 nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

Dì ghẻ dùng cây gãi lưng đánh đập bé trai 3 tuổi đến tử vong: Cha ruột cũng bị truy tố - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngày 17/12, Phòng Điều tra Tội phạm về Phụ nữ và Trẻ em thuộc Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul đã bắt và truy tố cô Lee với tội danh ‘ngược đãi và sát hại trẻ em’, và truy tố không giam giữ anh Oh với tội danh ‘bỏ mặc trẻ em’ theo Đạo luật trừng phạt về tội ngược đãi trẻ em của Hàn Quốc.

Các công tố viên cho biết họ sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan liên quan để xử lý nghiêm đối với tội phạm ngược đãi trẻ em và làm mọi cách có thể để duy trì truy tố công khai để thủ phạm có thể nhận được hình phạt tương xứng với tội ác của mình.