Cha mẹ khóc hết nước mắt khi thấy suất ăn trị giá 3,9 triệu/kỳ của học sinh tiểu học

CHÂY HỐP |

Suất ăn chỉ có vài miếng súp lơ luộc, chân gà, xúc xích... không thể đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các em học sinh.

Mới đây, hình ảnh bữa ăn trưa của học sinh ở một trường tiểu học Trung Quốc đang nhận về nhiều sự chú ý. Bức hình được chụp vào ngày 17/12 trong thời tiết lạnh giá. Đáng lẽ học sinh sẽ cần phải ăn vào nhiều hơn để đảm bảo sự trao đổi chất cũng như có thêm năng lượng chống lại cái rét.

Tuy nhiên, bữa ăn trưa của các em chỉ vỏn vẹn ít súp lơ luộc, 1 chân gà rán đã teo lại cùng với 2 cái xúc xích nhưng bị cắt đôi cẩu thả, vẫn còn nguyên giấy gói. Nhìn hình ảnh bữa ăn này mà không ít phụ huynh chạnh lòng, không biết các em học sinh sẽ học hành ra sao khi chỉ ăn thiếu chất như vậy.

Cha mẹ khóc hết nước mắt khi thấy suất ăn trị giá 3,9 triệu/kỳ của học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Bữa ăn thiếu chất dinh dưỡng tại 1 trường tiểu học ở Trung Quốc

Được biết đây là đồ ăn của một trường tiểu học tại TP. Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang). Tiền ăn của học sinh là 1.100 NDT (khoảng 3,9 triệu đồng) mỗi học kì.

Ngày 19/12, văn phòng giáo dục TP. Ôn Châu đã xác nhận sự việc trên. Văn phòng giáo dục đã quyết định phải xử lý nghiêm sự việc bằng việc sa thải đầu bếp trưởng của nhà ăn, kỷ luật đối với giám thị phụ trách nhà ăn, đồng thời phạt cảnh cáo hiệu trưởng và hiệu phó của trường.

Hiện tại, nhà trường đã đưa ra thông báo chấn chỉnh lại chất lượng đồ ăn trong thời gian tới, cắt chức bếp trưởng, đình chỉ đơn vị phân phối rau củ quả, đồng thời điều chỉnh lại các công thức nấu ăn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã liên hệ với một số cha mẹ học sinh sẽ thành lập ban phụ huynh có nhiệm vụ xây dựng chế độ và chất lượng bữa ăn. Nhóm phụ huynh này trong một tuần có quyền vài lần đến kiểm tra đột xuất các bữa ăn để đảm bảo nhà trường có thực hiện nghiêm lời hứa của mình hay không.

Hiện tại vụ việc vẫn gây ra tranh luận trái chiều trên MXH Trung Quốc.

Nguồn: Sohu

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC