10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn

T.H(tổng hợp) |

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ côn trùng không mong muốn được tìm thấy xung quanh nhà bằng cách sử dụng các cách tự nhiên cũng hiệu quả như sử dụng hóa chất nhưng không gây hại cho bạn và gia đình bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ côn trùng không mong muốn được tìm thấy xung quanh nhà bằng cách sử dụng các cách tự nhiên cũng hiệu quả như sử dụng hóa chất nhưng không gây hại cho bạn và gia đình bạn.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 1.

1. Kiến

Trộn một thìa cà phê cồn hoặc rượu, một muỗng cà phê nước rửa chén và một cốc nước, sau đó đổ vào một bình xịt nhỏ. Lắc cho đến khi nó bắt đầu sủi bọt và phun vào khu vực nơi bạn đã tìm thấy những con kiến. Nhờ rượu, những con kiến sẽ tránh xa.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 2.

2. Ong bắp cày

Ong bắp cày không sợ mùi cam quýt, chính vì thế bạn cần sử dụng biện pháp khác. Hãy hòa hai thìa nước rửa chén với nước và cho vào bình xịt, nếu phát hiện các tổ ong hãy phun trực tiếp vào tổ của chúng. Tất nhiên hãy dùng đồ bảo hộ khi làm việc này nhé.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 3.

3. Ong mật

Ong mật là động vật có ích và chúng thường không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên nếu ong mật làm tổ trong nhà với số lượng ong lớn thì không hay chút nào.

Nếu muốn đuổi chúng ra khỏi nhà, bạn chỉ hòa tan tinh dầu cam quýt rồi phun ở khu vực bạn thấy ong, hoặc nấu một nồi nước nóng sau đó cho vỏ cam quýt vào. Nhà của bạn sẽ có mùi thơm dễ chịu, đồng thời ong sẽ tránh xa.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 5.

4. Nhện

Nhện đặc biệt ghét mùi cây trà. Hãy trộn ½ một cốc nước, ½ một chén dấm và một vài giọt tinh dầu cây trà và xịt nó vào bất kỳ góc và tủ trong nhà của bạn.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 6.

5. Rệp giường

Rệp thường xuất hiện ở nệm, ga giường... hãy lấy 10 giọt tinh dầu khuynh diệp vào một cốc nước, lắc đều và đổ vào bình xịt. Lũ rệp sẽ chết và không còn sinh sôi nảy nở được nữa.

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và phải lưu lại ở các nhà nghỉ hay khách sạn, hãy thường xuyên mang theo dầu khuynh diệp trong túi của mình nhé!

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 7.

6. Bọ xít hôi thối

Bọ xít ít xuất hiện nhưng mùi của chúng rất đáng sợ. Cách đơn giản nhất để đuổi chúng đi là dùng tỏi.

Trộn 2 chén nước với 4 muỗng cà phê bột tỏi, lắc đều và phun bất kỳ cây và khu vực xung quanh cửa sổ của bạn hoặc các vị trí dễ bị chúng xâm nhập nhất.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 8.

7. Gián

Gián là loài côn trùng đáng ghét và đáng sợ số một, chúng hôi hám và mang theo đủ thứ bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên gián sẽ không thể sống sót nếu không có gì cho chúng ăn.

Hãy lấy một chai nhựa rỗng, cắt phần trên cùng, và lắp ráp nó như trong hình, để nó như một cái phễu. Dính cố định cái phễu lại, sau đó đổ nước đường hoặc nước hoa quả vào bên trong cách miệng phễu một khoảng.

Gián sẽ bị thu hút bởi mùi vị của nước ngọt, chúng sẽ bò vào và không thể ra, dĩ nhiên là nó sẽ chìm nghỉm trong đó.

10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn - Ảnh 10.

8. Ruồi giấm

Ruồi giấm rất hay xuất hiện quanh ngôi nhà của bạn và chúng rất mất vệ sinh. Để đuổi chúng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nửa cốc giấm táo vào một lọ thủy tinh, cuộn giấy thành một cái phễu sau đó cho một miếng hoa quả mềm ngọt vào trong phễu. Ruồi có sở thích đục quả để ăn, đẻ trứng, chúng sẽ rơi xuống giấm táo và bị chết.

9. Muỗi

Tinh dầu sả là thứ muỗi vô cùng ghét, vì thế chỉ cần bạn dùng đèn đốt tinh dầu khuếch tán mùi sả khắp căn nhà là đã có thể đuổi muỗi đi.

Hoặc nếu cần đi chơi xa, bạn có thể hòa tan một chút dầu dừa với tinh dầu sả, chờ nó cứng lại rồi thoa đều lên da. Lưu ý không bôi tinh dầu trực tiếp vì có thể làm hại da nhé!

10. Ruồi

Ruồi đặc biệt ghét hoa oải hương, hãy lấy một miếng vải nhỏ hoặc một miếng bọt biển thấm tinh dầu hoa oải hương chưa pha loãng sau đó đặt nó vào một vài vị trí trong nhà của bạn.

Hoặc bạn có thể cho khoảng 30 giọt tinh dầu hoa oải hương vào một bình xịt nhỏ với nước sau đó xịt vào những nơi có ruồi xuất hiện.

theo Báo Dân Sinh