Mẹo cực hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường vừa không tốn thời gian lại hiệu quả

Minh Hoa (t/h) |

Dùng đũa, thìa hay tờ giấy sạch... là những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường một cách hiệu quả và an toàn.

Mẹo cực hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường vừa không tốn thời gian lại hiệu quả - Ảnh 1.

Dùng đũa, thìa hay tờ giấy sạch... là những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường một cách hiệu quả và an toàn.

Tiết trời mùa hè rất thích hợp cho các loại côn trùng như kiến, gián, ruồi... có cơ hội sinh sôi nảy nở. Bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng bằng các loại thuốc diệt côn trùng có bán tại các cửa hàng tuy nhiên nếu lũ kiến “tấn công” lọ đường của bạn thì sao ? Hãy yên tâm làm theo các mẹo sau đây để đuổi kiến ra khỏi lọ đường mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe .

Mẹo cực hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường vừa không tốn thời gian lại hiệu quả - Ảnh 3.

Dùng đũa, thìa inox

Nếu phát hiện có kiến “xâm nhập” vào lọ đường, bạn hãy lấy vài chiếc đũa hoặc thìa dài cắm sâu xuống tận đáy lọ để dụ kiến. Đợi kiến bám đầy lên đũa thì bạn chỉ việc nhấc đũa ra rồi giũ sạch là xong. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết. Một cách tương tự bạn có thể áp dụng là cắm đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng mà bạn muốn.

Dùng giấy

Bạn đổ hết đường ra 1 tờ giấy trắng sạch để ở nơi khô thoáng rồi gõ nhẹ cho kiến sợ mà bò ra hết rồi tiêu diệt. Sau khi hết sạch kiến thì trút đường trở vào lọ.

Để lọ đường ra nắng

Vào những ngày trời nắng gắt, bạn hãy mở nắp lọ đường ra rồi mang ra ngoài nắng phơi trong khoảng 10 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được khi quay lại.

Dùng lửa

Tương tự như cách phơi lọ đường ra nắng, nếu phát hiện có kiến trong lọ bạn chỉ cần mở nắp lọ rồi đặt cạnh bếp ga. Sau đó bạn mở lửa ở mức nhỏ vừa đủ để nhiệt tỏa sang hũ đường. Chỉ sau vài phút là lũ kiến sẽ lũ lượt bò ra ngoài vì sợ nóng. Bạn nên chú ý để lửa thật nhỏ, đừng để lửa lớn sẽ khiến đường bị cháy và còn khiến kiến bị chết bên trong lọ.

Gõ vào lọ đường

Đây là mẹo nhỏ bạn cũng có thể áp dụng nếu số lượng kiến bò vào không nhiều. Bạn chỉ việc đặt lọ đường ở nơi khô thoáng rồi mở nắp lọ đường. Tiếp đó dùng tay đập nhẹ xung quanh thành lọ. Thấy có động kiến sẽ tìm cách thoát ra ngoài.

Để ngăn chặn kiến chui vào lọ đường ngoài việc để nơi khô ráo, đậy kín nắp lọ bạn có thể đặt bên dưới lọ 1 đĩa chứa nước để chúng không thể mon men đến gần hoặc bạn vòng ở ngoài lọ đường mấy vòng dây cao su. Ngửi thấy mùi cao su kiến sẽ không dám bén mảng đến nữa.


theo Người Đưa Tin