Sạc iPhone bằng 10 cục pin dự phòng cùng lúc: Hiệu quả hay... hậu quả?

Thái Hoàng |

Và liệu tốc độ sạc có nhanh như nhiều người dự đoán?

iPhone từ trước tới nay chưa bao giờ được đánh giá cao về tốc độ sạc, cho dù là sạc bằng nguồn điện trực tiếp hay qua pin sạc dự phòng. Vậy nếu sử dụng 10 cục sạc dự phòng để sạc iPhone thì tốc độ có nhân lên 10 không?

Để giải đáp cho thắc mắc này, kênh Youtube chuyên về thí nghiệm điện thoại Techrax đã có 1 video thí nghiệm để giải đáp thắc mắc này. Thiết bị được anh chàng làm thí nghiệm lần này là 2 chiếc iPhone 12 Pro Max đều cạn pin, trong đó:

- Chiếc iPhone số (1) được sạc với bộ sạc MagSafe thông qua 1 ổ cắm điện 18W.

- Chiếc iPhone số (2) được sạc với 10 cục pin sạc dự phòng với dung lượng 20.000mah.

(Để 10 cục sạc này được hoạt động cùng lúc trên iPhone, Techrax đã hàn 10 dây sạc cổng Lightning lại thành 1 dây sạc duy nhất).

Kết quả như nào, các bạn cùng theo dõi nhé!

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sạc iPhone 12 Pro Max với 10 cục pin sạc dự phòng cùng lúc. Video; Youtube/ Techrax

Theo như kết quả đầu tiên, chiếc iPhone (2) đã có khởi đầu rất tốt khi lên nguồn trước chiếc iPhone (1) với 2% pin. Tuy nhiên, cho tới khi chiếc iPhone (1) lên nguồn, kết quả dường như sắp rẽ sang hướng khác.

Chiếc iPhone (1) đã có tốc độ nhanh hơn đáng kể so với chiếc iPhone (1). Cuối cùng, phần thắng đã thuộc về chiếc iPhone 12 Pro Max được sạc trên bộ sạc MagSafe khi đạt mức pin 100% nhanh hơn, trong khi chiếc iPhone còn lại mới chỉ đạt 84%. Kết quả này khiến cho không ít người thất vọng.

Có vẻ như Apple đã ngăn cho pin của thế hệ iPhone 12 series sử dụng hết công suất so với ngưỡng mà nhà sản xuất này đặt ra để giúp tuổi thọ pin iPhone 12 được cao hơn. Đây quả là 1 bước đi đúng đắn của Apple trong việc bảo vệ người dùng.