Chồng tay ôm tro cốt vợ mất vì Covid-19, tay bế con sinh non về quê: 'Mọi thứ như ác mộng'

PV |
Chồng tay ôm tro cốt vợ mất vì Covid-19, tay bế con sinh non về quê: 'Mọi thứ như ác mộng'
Chồng tay ôm tro cốt vợ mất vì Covid-19, tay bế con sinh non về quê: 'Mọi thứ như ác mộng'
Anh Tùng bên con nhỏ mới sinh và bên bàn thờ vợ. Ảnh: Dân Trí & Lao Động

"Đến giờ tôi vẫn không tin rằng vợ mình đã ra đi vĩnh viễn, mọi thứ như là một cơn ác mộng. Giờ đây, hai đứa con còn nhỏ thiếu đi hơi ấm của mẹ", người bố trẻ lo lắng buồn bã.

Hoàn cảnh khó khăn

Đôi vợ chồng trong câu chuyện là chị P.T.M (29 tuổi, ngụ xã Dang Kang, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) và chồng là anh Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, quê Phú Yên, làm nghề bảo vệ).

Sau khi tốt nghiệp THPT, chị P.T.M xin vào TPHCM làm bảo mẫu ở một trường mầm non tư thục để kiếm tiền giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.

Năm 2014, chị gặp và nên duyên với anh Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, quê Phú Yên, làm nghề bảo vệ). Hai vợ chồng lấy nhau hoàn cảnh khó khăn nên phải thuê trọ, ngày ngày kiếm tiền mưu sinh từng bữa.

Anh Tùng chia sẻ với báo Lao Động: "Hai vợ chồng lấy nhau nhưng không có tài sản gì trong tay. Lương tháng của vợ chồng chưa đầy 10 triệu đồng. Thế nhưng, hai vợ chồng phải trang trải ăn ở, điện nước mất hơn 2 triệu đồng, lo cho cậu con trai đầu ăn học đã hết hơn 3 triệu đồng. Với khoảng 5 triệu đồng còn lại, hàng tháng 2 vợ chồng tằn tiện, khổ cực qua ngày đoạn tháng giữa thành phố lớn".

Hai vợ chồng đã có với nhau một cậu con trai 5 tuổi. Đầu năm nay, cả hai vui mừng khi biết tin mang thai bé gái nên quyết tâm kiếm tiền dành dụm để về quê Đắk Lắk sinh con.

Mọi việc không như dự tính, dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến 2 vợ chồng mất việc làm nên phải cầm cự ở trọ với chút tiền dành dụm ít ỏi.

Tin mắc Covid-19 như sét đánh ngang tai

Cuối tháng 7/2021, cả dãy trọ đều nhiễm bệnh và gia đình anh cũng không ngoại lệ. Chị M. nhập viện Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, anh Tùng được đưa đi điều trị tại một Bệnh viện ở quận 2 và con trai được điều trị tại một trường học.

"Tin cả gia đình mắc Covid-19 như sét đánh ngang tai. Nhìn vợ bụng bầu lớn đã hơn 7 tháng, con trai lại quá nhỏ để tự chăm sóc bản thân, hai vợ chồng ôm chầm nhau khóc. Giây phút vợ tôi rời khỏi nhà trọ, cô ấy rất lo lắng và dặn dò tôi nhớ quan tâm, chăm sóc cho con. Tôi không ngờ rằng lời nói ấy trở thành di nguyện cuối cùng của vợ", anh Tùng nghẹn ngào nói với Dân Trí.

Mắc Covid-19 khi đã bầu gần sinh, sức khỏe của chị M. yếu, hô hấp kém và suy kiệt nên được chỉ định mổ bắt thai để cứu con vào ngày 16/8.

Mổ được 1 tuần, chị M. ngày càng yếu, sức khỏe khó lường, tụt ô xy trầm trọng nên đã mất vào ngày 23/8. Chị M. ra đi khi đứa con gái mới sinh còn chưa biết hơi ấm mẹ ngày nào.

"Suốt mấy ngày đêm liền, tôi thấp thỏm không yên. Đến ngày 23/8, khi đang làm rẫy thì con trai tôi dưới thành phố gọi về báo tin: Ba ơi, chị Hai mất rồi! Tôi như chết đứng, đến bây giờ cũng chẳng muốn tin đó là sự thật", cha chị M. buồn rười rượi nói với Thanh Niên.

Về phần anh Tùng, sau khi khỏi bệnh, anh đã cùng con trai nhận tro cốt của vợ để đưa về Đắk Lắk an táng. Cả cuộc đời anh có lẽ không bao giờ quên chuyến xe cuối cùng anh được đồng hành cùng vợ.

"Đến giờ tôi vẫn không tin rằng vợ mình đã ra đi vĩnh viễn, mọi thứ như là một cơn ác mộng. Giờ đây, hai đứa con còn nhỏ thiếu đi hơi ấm, tình yêu thương, sự chăm sóc của mẹ, cả tương lai của hai đứa không biết sau này sẽ ra sao", anh Tùng nới với PV Dân Trí.

Bán xe máy lấy tiền mua sữa cho con

Đầu năm nay, khi cuộc sống đã ổn định hơn chút thì vợ chồng anh Tùng quyết định mua chiếc xe máy hiệu Vision trả góp. Trả góp còn chưa xong thì chị M. mất, anh Tùng cũng đành bán lại chiếc xe vừa mua trả góp xong để lấy tiền lo cho hai con.

Sau ngày đưa tro cốt vợ về Đắk Lắk, lo xong việc tang cho vợ, để trang trải cuộc sống, anh Tùng làm đủ các nghề phụ hồ, bốc vác… để trang trải cuộc sống.

Anh T. chia sẻ với Thanh Niên: "Giờ em đang rối bời, chưa biết làm sao vì vợ mới mất, con còn nhỏ. Nếu ở lại Đắk Lắk thì chưa có việc làm, còn nếu đi TP.HCM thì thương con, thương ông bà ngoại phải cực khổ. Mai mốt bớt dịch, em xin ý kiến hai bên gia đình nội, ngoại rồi quyết định sau".

Nhìn ánh mắt của hai đứa con còn non nớt, ngây thơ không có mẹ che chở, kề bên, anh Tùng cố nén đau thương vào lòng. Nhớ vợ, thương con, anh Tùng chỉ biết đi đến bên bàn thờ lập vội của vợ rồi thắp nén nhang lẩm bẩm mấy câu "Em ở bên kia phù hộ cho ba bố con, cho gia đình mình vượt qua khó khăn em nhé!".

Thương con cháu, vợ chồng bà Nở cũng cho báo Dân Trí hay đã quyết tâm rằng dù gia đình có nghèo, có khổ cực cũng cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng hai đứa trẻ để mẹ tụi nhỏ có thể an lòng nơi chín suối. Thời gian tới, vợ chồng bà sẽ bàn bạc cùng gia đình nhà nội để đưa ra hướng chăm sóc tốt nhất cho các cháu.

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Dang Kang xác nhận với báo Lao Động rằng, ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp chị M tử vong do dịch Covid-19 thì chính quyền địa phương cũng nhiều lần đến thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn.

Tổng hợp