Chế biến sườn nướng mật ong ngon hơn ngoài tiệm

Linh Chi (T/h) |

Sườn nướng đậm đà thơm ngọt dùng không cũng ngon mà ăn với cơm thì càng hết sẩy.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 700 gr

- Mật ong: 3 muỗng canh

- Chanh tươi: 1 trái

- Ớt sừng: 4 trái

- Tỏi băm: 50 gr

- Dưa leo: 1 trái

- Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50g

- Tiêu sọ: 1 nhánh

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn non rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.

Chế biến sườn nướng mật ong ngon hơn ngoài tiệm - Ảnh 1.

- Chanh tươi cắt đôi vắt lấy nước cốt. Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt sừng cắt cuống, rửa sạch và băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi nhặt vừa rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn.

Bước 2: Ướp sườn

- Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Để ít nhất 30 phút để sườn thấm gia vị.

Chế biến sườn nướng mật ong ngon hơn ngoài tiệm - Ảnh 2.

Bước 3: Nướng sườn

Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C, nướng đến khi sườn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò. Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán.

Chế biến sườn nướng mật ong ngon hơn ngoài tiệm - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công!




theo Đời sống và Pháp luật