Người đàn ông được gia đình chôn cất cùng xe ô tô vì ước nguyện "lái xe" trên thiên đàng

Linh Chi |

Gia đình này có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng vì hình thức chôn cất này không được cho phép.

Mới đây, đoạn ghi về hình thức thông cất khác thường đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Theo đó, người đàn ông tên Don Adán Arana (đến từ Puerto San Carlos, bang Baja California Sur, Mexico) không may mắc bệnh nan y và không còn nhiều thời gian.

Tiếc nuối chiếc xe bán tải mới được con trai tặng cách đây không lâu, Arana đã bày tỏ với gia đình ước nguyện cuối cùng là được chôn cùng chiếc xe để có thể sử dụng nó trên thiên đàng.

Tại Mexico, tôn trọng mong muốn cuối cùng của những người thân yêu là một vấn đề nghiêm túc. Bởi vậy, khi người thân của Arana đã xây dựng một ngôi mộ khổng lồ để đặt thi hài của ông cùng chiếc xe.

Theo đoạn clip được ghi lại, họ phải dùng cần cẩu hạ chiếc xe bán tải của người quá cố vào ngôi mộ lát gạch còn quan tài của Arana được đặt lên phía sau xe.

Dù đã thực hiện theo di nguyện của người quá cô nhưng gia đình này có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng vì hình thức chôn cất này không được cho phép.

Vào năm ngoái, một sự việc hy hữu liên quan đến hình thức chôn cất từng khiến dư luận xôn xao không kém. Thi hài một chính trị gia ở Nam Phi đã được đặt bên trong chiếc xe Mercedes quen thuộc của ông trong tư thế tay nắm vào vô lăng, thay vì quan tài thông thường.

theo Đời sống và pháp luật