Chồng thẳng tay đánh vợ ngay giữa trung tâm mua sắm, nguyên nhân gây tranh cãi gay gắt

Đinh Kim |

Ngay trước mặt con nhỏ và các nhân viên cửa hàng tại trung tâm mua sắm, người chồng không ngần ngại ra tay đánh vợ chỉ vì cô yêu cầu điều này.

Theo trang Sohu, sự việc gây xôn xao dư luận xảy ra ở một trung tâm mua sắm tại Tô Châu (Trung Quốc). Nhân viên cửa hàng kể lại trong lúc người vợ mải mê lựa chọn quần áo thì chồng chị đứng trông con nhỏ, không ngừng giục chị mua nhanh để đi về.

Sau một lúc lâu lựa chọn và mặc thử, người vợ hào hứng cầm chiếc váy mình thích ra chỗ chồng. Biết chiếc váy có giá tới 700 NDT (khoảng 2,5 triệu đồng), người chồng lập tức tỏ thái độ bực bội, nói rằng chiếc váy quá đắt và muốn vợ trả lại cửa hàng.

Tuy nhiên, người vợ rất thích chiếc váy đó nên không muốn trả lại, liên tục nài nỉ chồng: "Anh cho em mua đi". Nhân viên cửa hàng cũng hết lời thuyết phục người chồng rằng vợ anh thực sự rất hợp với chiếc váy, thêm vào đó mức giá 700 NDT cũng không quá đắt.

Chẳng ngờ, người đàn ông đột nhiên đặt đứa trẻ đang bế trên tay xuống, sau đó tát liên tiếp vào mặt vợ. Đứa trẻ nhìn thấy bố đánh mẹ không ngừng thì sợ hãi khóc thét lên, được một khách hàng kéo ra nơi khác và dỗ dành. Trong khi đó, những khách hàng khác cùng nhân viên bán hàng ra sức can ngăn người chồng.

Chồng thẳng tay đánh vợ ngay giữa trung tâm mua sắm, nguyên nhân gây tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Người chồng thẳng tay đánh vợ trước mặt con nhỏ và nhiều người tại trung tâm mua sắm.

Sau khi "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ, người chồng tức giận rời đi, để lại vợ con ở cửa hàng quần áo.

Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc sau đó đã được đăng tải lên mạng xã hội và lan truyền nhanh chóng, nhận về nhiều bình luận từ phía cư dân mạng. Một số người bày tỏ quan điểm rằng phụ nữ nhất định phải độc lập tài chính để có thể tự mua bất cứ thứ gì mà mình yêu thích.

Một số khác lại phân tích rằng các chị em cũng muốn độc lập tài chính nhưng sau khi sinh con, không có người phụ giúp nên phải ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Nếu người chồng có trách nhiệm và thấu hiểu thì sẽ không hành xử với vợ tồi tệ như vậy. Trong trường hợp này, chỉ có thể nói người chồng quá nóng nảy, keo kiệt và không biết cảm thông với vợ.

Trong khi đó, một số người cho rằng đôi vợ chồng này đã có con, nên cân nhắc chi tiêu sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, người chồng cũng không nên có hành vi bạo lực khiến vợ tổn thương, đồng thời ảnh hưởng đến tâm lý của con.

Trước đó, một sự việc tương tự đã xảy ra ở trung tâm thương mại tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc).

Cụ thể, chàng trai và cô gái hạnh phúc khoác tay nhau đi vào trung tâm thương mại. Cô gái có ý định mua một bộ quần áo cùng đôi giày trong cửa hàng thời trang nhưng không muốn tự bỏ tiền thanh toán, liền giở trò vòi vĩnh bạn trai lớn tuổi. Bạn trai vừa thấy tổng tiền là 1.800 NDT (hơn 6,3 triệu đồng) thì tái mặt, nói rằng những món đồ đó quá đắt, không có tiền mua.

Từng lời bạn trai nói khiến cô gái vô cùng tức giận. Cô gái cho rằng bạn trai đi làm đã lâu nên chắc chắn có tiền mua các món đồ cô chọn, còn nếu thực sự nghèo đến nỗi không có tiền mua cho bạn gái vài bộ quần áo thì chứng tỏ anh ta không có bản lĩnh.

Thấy bạn trai vẫn tiếp tục cằn nhằn, cô gái lập tức lao vào mắng chửi anh không tiếc lời, thậm chí đánh đập anh giữa trung tâm thương mại, thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh. Sau khi sự việc được truyền thông đưa tin, phần lớn mọi người đều tỏ ra bất bình trước thái độ và hành động của cô gái.

theo Đời Sống và Pháp Luật