Người phụ nữ bị sốt, đau họng đi khám thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

Ngọc Tú |
Người phụ nữ bị sốt, đau họng đi khám thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2
Người phụ nữ bị sốt, đau họng đi khám thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

Khi biết mình bị sốt, đau họng và mệt mỏi, chị O. đến Trung tâm Y tế khám và được làm test nhanh thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Chiều 28/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 3 ca cộng đồng tại huyện Nghi Lộc và 15 ca đã được cách ly từ trước (10 ca là F1, 5 ca từ các tỉnh miền nam về).

Trong đó có 1 ca nhiễm được phát hiện sau khi có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi và xin đi khám.

Cụ thể, bệnh nhân P.T.O. (SN 1973, trú xóm 5 (xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc). Ngày 27/10, bệnh nhân O. có triệu chứng sốt, đau họng, mệt mỏi nên đến Trung tâm Y tế để khám và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Bệnh nhân O. sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả khẳng định.

Người phụ nữ bị sốt, đau họng đi khám thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ở xã Hưng Lộc (TP. Vinh).

Sau khi bệnh nhân O. có kết quả nhiễm SARS-CoV-2, cơ quan chức năng lấy mẫu của những người thân trong gia đình và trường hợp tiếp xúc gần thì phát hiện chị N.T.L. (SN 1975. trú xóm 5, xã Nghi Trung) và con trai là N.H.N.K. (SN 2009) dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.378 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Hiện đã có 2.021 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện.

Tổng số công dân từ các tỉnh phía nam về từ ngày 1/10 đến nay là 25.151. Phát hiện 330 ca dương tính (327 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).