Khởi tố đối tượng hành hung cán bộ xã

Phú Lữ - An Nhiên |
Khởi tố đối tượng hành hung cán bộ xã
Khởi tố đối tượng hành hung cán bộ xã

Ngày 28/10, Công an TP Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Vũ Khanh (SN 1980, trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi “Cố ý gây thương tích”...

Khanh hành nghề đào móng nhà, mương nước tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu. Sáng ngày 1/10, Khanh thuê lái xe Nguyễn Đức Nhựt sử dụng xe ô tô tải để vận chuyển xà bần từ bãi đất trống nhà ông Trần Văn Thích (trú tại Thôn 1) đến cho em trai của ông Thích để san lấp phần sân phía trước nhà bị ngập úng nước.

Khi anh Nhựt đang điều khiển xe ô tô vận chuyển chuyến thứ hai đi trên đường liên thôn thì gặp anh Đỗ Văn Tài là công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường UBND xã Long Sơn đi cùng một số cán bộ kiểm tra xây dựng xã.

Anh Nhựt, anh Tài và những người đi cùng yêu cầu xe dừng lại để kiểm tra vì nghi ngờ trên xe chở cát không rõ nguồn gốc. Tài xế cho biết: đất, cát trên xe là do dọn vườn dư ra. Xe này chở cho người tên Khanh Điền (chính là Phạm Vũ Khanh).

Khởi tố đối tượng hành hung cán bộ xã - Ảnh 1.

Chiếc xe cuốc bị anh Tài phát hiện ở khu đất có dấu hiệu khai thác cát trái phép tại thôn 1, xã Long Sơn.

Lúc này anh Nhựt liền gọi điện cho Khanh để báo vụ việc. Sau khi chụp hình xe, anh Tài cho xe của Nhựt tiếp tục lưu thông rồi đi về UBND xã Long Sơn thì gặp Khanh đi theo hướng ngược lại.

Anh Tài yêu cầu Khanh cho biết về nguồn gốc cát và việc vận chuyển đất khi chưa xin phép đồng thời yêu cầu Khanh đưa đến chỗ lấy đất, cát… Khanh trả lời, đất dư trong rẫy của một người... Sau đó, mọi người đi về. Nghi ngờ số cát trên có thể được khai thác trái phép gần đây, nên anh Tài một mình đi theo vết bánh xe vào sâu trong khu rừng tràm tại tổ 1. Tại đây, anh Tài phát hiện một xe cuốc đang đậu trên khu đất, dấu múc cát còn mới, nhưng không thấy người. Anh Tài đã báo cáo Chủ tịch UBND xã Long Sơn, đề nghị cử lực lượng kiểm tra, xác minh khu vực có dấu hiệu khai thác cát trái phép kể trên...

Đến khoảng 13h15 cùng ngày, anh Nhựt đến nhà Khanh để trả xe ô tô và nói không làm nữa. Khanh tức giận vì cho rằng vì anh Tài thường xuyên chặn xe của mình nên không còn thuê được tài xế.

Khởi tố đối tượng hành hung cán bộ xã - Ảnh 3.

Anh Tài được khâu vết thương tại Trạm Y tế xã Long Sơn.

Đến 14h cùng ngày, Khanh đi xe máy cùng vợ đến chợ Long Sơn thì thấy anh Tài đang đứng trước nhà hàng xóm. Khanh đi đến chửi bới rồi dùng tay phải đấm vào mặt anh Tài, lấy mũ bảo hiểm đánh vào mặt anh Tài. Được mọi người can ngăn nhưng phần quai nón đã trúng vào khiến anh Tài bị thương.

Cơ quan chức năng xác định việc anh Đỗ Văn Tài thực hiện kiểm tra xe ô tô tải của Khanh là làm đúng chức năng nhiệm vụ. Hành vi của Khanh dùng hung khí gây thương tích cho anh Tài đã đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích”.

Lãnh đạo TP Vũng Tàu đã giao Công an TP Vũng Tàu phối hợp với Công an xã Long Sơn khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối tượng.

theo Công an nhân dân