Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu 'độ' lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất

MAI NGUYỄN |
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu 'độ' lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu 'độ' lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất

Căn hộ chỉ mới ở 4 năm, nhưng đã "độ" đến 2 lần.

Đây là một căn hộ với diện tích 80m2 nằm giữa thành phố Sài Gòn hoa lệ. Chủ nhân của căn hộ là anh Trung và chị Trầm - một đôi vợ chồng trẻ cực "chất" chuyên về thiết kế nội thất, chính vì vậy tổ ấm hoàn toàn do chính họ cùng lên ý tưởng và thiết kế. Căn nhà cũ trước khi nâng cấp vốn đã được thiết kế theo phong cách Mid-century Modern với một vẻ ngoài tráng lệ. Tuy nhiên hai vợ chồng vẫn quyết định "độ" lại không gian sống, bởi một lý do đơn giản, lối sống của hai vợ chồng đã thay đổi khi gia đình có thêm 1 thành viên mới. Thế nhưng dù là phiên bản cũ hay phiên bản mới, căn nhà cũng đều theo chung một phong cách. Vậy thì những gì trong căn nhà đã được làm mới?

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 2.

Phòng khách nổi bật với hệ kệ trang trí phối media console với cặp đèn được sắp xếp theo nguyên tắc sắp đặt cân đối đối xứng Symmetrical

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 3.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 4.

Cận cảnh đèn media console phối với đĩa sưu tầm cùng loa trước và sau khi được F5

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 5.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 6.

Phòng khách cơ bản không thay đổi quá lớn, trừ bức tranh ghép bằng gáo dừa được dỡ bỏ và thêm những món đồ với gam màu xanh dương làm điểm nhấn

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 7.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 8.

Hệ kệ trang trí phối media console cùng chiếc gương treo tường phiên bản được nâng cấp

Khi bắt tay vào nâng cấp tổ ấm, điều đầu tiên hai vợ chồng muốn thay đổi chính là bầu không khí trong căn nhà. Trước đây, hai vợ chồng muốn một ngôi nhà với vẻ ngoài Ấn tượng - Ấm áp - Nhiệt huyết. Nhưng giờ đây, khi có con và có một cuộc sống mới, họ lại muốn được sống trong một không gian Đong đầy, Vui tươi, và tràn đầy Động lực.

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 9.

Trang trí bàn cafe, đồ cũ xen lẫn đồ mới cùng nghệ thuật sắp đặt thấp trước cao sau và nguyên tắc số lẻ (trưng 3 món)

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 10.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 11.

Phòng khách nối liền căn bếp nhỏ đã thay đổi khá nhiều sau khi được "refresh" - rực rỡ, ấm áp và gắn kết hơn

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 12.

Căn bếp được thiết kế lại với bàn tròn, mang lại cảm giác quây quần, vui tươi và ấm cúng hơn

Bất cứ thứ gì có thể nuôi dưỡng cảm xúc, và nâng cấp chất lượng sống đều được hai vợ chồng đem vào trong không gian sống. Từ tấm thảm trải dưới giường để khi thức dậy điều đầu tiên họ cảm nhận được là sự êm ái và ấm áp. Nến thơm để giúp căn nhà thêm lung linh, lại vừa giúp cảm xúc thư thả. Đặc biệt là những chiếc khung ảnh để chứa đựng kỷ niệm của cả gia đình và lưu giữ yêu thương, để họ luôn thấy, luôn được nhắc nhở rằng phải sống trọn vẹn và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 13.

Tủ dresser được thiết kế đối diện giường

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 14.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 15.

Góc nhỏ yêu thương và nến thơm là 2 thứ không thể thiếu của 1 căn nhà ấm cúng và hạnh phúc

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 16.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 17.

Phòng ngủ trước và sau khi nâng cấp của căn nhà, tuy không có thay đổi nhiều nhưng vẫn có thể thấy được sự khác biệt trong cách phối màu sắc

Thay đổi thứ hai trong căn nhà chính là về công năng. Trước đây, ngôi nhà chủ yếu phục vụ cho đam mê và sự nghiệp thiết kế/trang trí nội thất của hai vợ chồng, là nơi bản thân họ được bay bổng sáng tạo, đồng thời gây ấn tượng khi tiếp khách tại nhà. Nhưng giờ đây, họ chỉ muốn có một nơi để gia đình 3 thành viên cùng nhau quây quần, được phục hồi sau những bộn bề ngoài xã hội và tận hưởng cuộc sống. Mọi đồ trang trí trong căn nhà đều tạo được sự đồng nhất trong không gian, tuy là ton sur ton nhưng không hề có cảm giác một màu. Việc chính tay hai vợ chồng tự tay thiết kế và thi công decor đã làm nên cái chất riêng, phản ánh tư duy và vốn sống của họ qua căn nhà.

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 18.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 19.

Phòng ngủ nhỏ kết hợp với không gian làm việc của căn hộ cũ trước đi được nâng cấp để phù hợp với cuộc sống mới

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 20.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 21.

Từ khi có con gái đầu lòng, căn phòng ngủ nhỏ kết hợp với làm việc trước kia đã được thay đổi thành một căn phòng dễ thương cho con

Vì nội thất là phiên bản đời thực của nội tâm, nên mọi chi tiết trong không gian sống ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, và cả tiềm thức. Theo chia sẻ từ chị Trầm: "Hai vợ chồng làm chung, lại thêm con nhỏ, nhiều lần tôi cảm giác như mình ba đầu sáu tay. Và cuộc sống đã có thể trở nên rất khó khăn, nếu như tôi không thể tận hưởng cuộc sống trong chính cái chỗ chui ra chui vào của mình."

Một không gian sống đẹp sẽ giúp nâng đỡ cảm xúc, ôm chầm lấy cuộc sống của hai vợ chồng, và dìu dắt họ đi qua thăng trầm của cuộc sống này, trong niềm vui và hạnh phúc, với 1 thành viên mới trong nhà. Thay đổi là điều cần thiết để cảm xúc của người làm sáng tạo như hai vợ chồng không đi vào lối mòn, để cuộc sống được trọn vẹn, có thể sống hết tiềm năng của mình, đồng thời thỏa mãn được mọi nhu cầu và cảm xúc.

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 22.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 23.

Nâu trắng vẫn là tông màu chủ đạo của căn nhà, nhưng ở phiên bản mới, không gian được nhấn thêm với gam màu vàng và xanh dương rực rỡ

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 24.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 25.

Khoảng hành lang nhỏ ở trong nhà, nơi có cây đèn luôn sáng bóng vào mỗi buổi chiều đến sáng, vô cùng ấm áp

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 26.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 27.

Căn nhà được trồng rất nhiều cây xanh, vừa có thể thêm sinh khí, lọc khí, chặn từ trường, giúp ngủ ngon và làm tươi mát không gian sống

Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 28.
Thay đổi lối sống, vợ chồng stylist chi 300 triệu độ lại căn hộ ở Sài Gòn theo phong cách Mid-century Modern cực chất - Ảnh 29.

Góc vườn nhỏ cực "chill" phía ngoài ban công

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ