'Chốt đơn' ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy

Thế Huân |
'Chốt đơn' ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy
'Chốt đơn' ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy

Mặt hàng HOT nhất 20/10 năm nay chính là những bó hoa tiền tươi khi các chủ shop đều than làm không kịp giao khách.

Không biết "quý dzị" có để ý không, nhưng chỉ còn đúng 1 ngày nữa thôi là đã tới dịp 20/10, tầm này các anh muốn tặng quà gì cho các nàng thì cũng nên "đâu vào đó" rồi nhỉ? Đàn ông thì đa số đều đơn giản, cứ đến dịp lễ lộc gì liên quan tới phái yếu, hẳn 99.99% món quà đầu tiên mà các anh nghĩ tới lại chính là tặng hoa.

Nhưng hoa gì mới là quan trọng?

Vừa trải qua một giai đoạn khó khăn kéo dài vì ảnh hưởng chung của dịch, cứ tưởng nhiều người sẽ chắt bóp lắm, nhưng hoá ra không phải! Càng không kiếm ra được nhiều tiền thì người ta lại có xu hướng... thực tế hơn.

Nghĩa là như này, nếu mấy năm trước 20/10 có thể book 1 chiếc vé máy bay vi vu đâu đó chiều lòng người yêu/ vợ, hoặc tặng một bó hoa cỡ đại rồi mở tiệc hoành tráng đăng Facebook "sống ảo" cho thiên hạ nhìn vào khen "có anh bồ/ chồng của hiếm". Thì năm nay, cánh mày râu chuyển sang tặng hoa tiền cho nó nhanh mà còn thiết thực, đảm bảo nàng nhận được cứ gọi là vui tít mắt hơn. Vui xong mình lấy ra xài luôn có phải sung sướng không!

Chốt đơn ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy - Ảnh 1.

Những bó hoa tươi này đang dần kém được ưa chuộng rồi...

Ghi nhận nhanh từ nhiều shop hoa tiền trong sáng ngày 19/10 đã chỉ ra điều này. Nhiều shop làm hoa tiền đã hoạt động hết công suất để chuẩn bị cho dịp lễ 20/10. Năm nay dịch vụ gói hoa và giao hoa có phần quá tải vì nhân sự đã... về quê hết. Có nơi, chủ shop phải huy động cả người nhà làm hoa và đi giao cho kịp.

Chốt đơn ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy - Ảnh 2.

Các loại hoa tiền đang vô cùng ăn khách vào dịp 20/10 năm nay

Khi liên lạc với các chủ shop hoa tiền, chúng tôi nhận được một câu trả lời chung: "Em nói lẹ lên, anh/chị đang bận lắm", "Tôi không có thời gian nói chuyện lâu, thôi nhé", "Tôi đang bận gói hàng, không thể nói lâu được đâu"...

Trong số những chủ hoa tiền bận rộn kể trên, anh Phạm Trường, chủ shop Hoa Tiền tại TP.HCM đã ngừng tay chia sẻ thông tin nhanh về tần suất làm hoa tiền cho lễ 20/10 như sau: "Gia đình tôi 4 người làm, mỗi người nhận 20 đơn hàng một ngày.

Làm liên tục từ 9:00 sáng đến 1:00 đêm mới xong, sáng mai lại đem đi giao cho khách liền. Chúng tôi đang rất bận, hầu như không có thời gian để nghe 1 cuộc điện thoại quá 5 phút".

Chốt đơn ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy - Ảnh 3.

Hình ảnh những người trong gia đình Phạm Trường làm hoa tiền

Chốt đơn ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy - Ảnh 4.

Tại đây khá đa dạng về mệnh giá

Trong khi đó, shop hoa tiền R.B tại TP. HCM cũng rơi vào tình trạng quá tải và phải hoạt động hết công suất.

Chủ shop chia sẻ: "Bên tôi làm từ 8:00 sáng đến 2:00 đêm khi vào mùa 20/10. Mỗi bó hoa tiền có mệnh giá từ 50 triệu đổ lên. Chúng tôi không làm mệnh giá nhỏ. Tôi có con nhỏ phải thuê người chăm. Một ngày cũng mấy chục bó hoa tiền với mệnh giá lớn như này được giao. Dù dịch bệnh nhưng nhu cầu đặt hoa năm nay không hề giảm".

Chốt đơn ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy - Ảnh 5.

Các bó hoa tiền ở shop này đều có mệnh giá lớn

Đồng ý kiến trên, Vi - chủ một shop hoa tiền khác cho biết: "Bên mình cứ tới dịp này là gói hoa tiền đều đều, lượng khách ổn định và không giảm so với năm ngoái. Bên mình làm khá nhiều mệnh giá, khách yêu cầu loại gì đều có giao hàng cho khách. Riêng các bó hoa có giá trị lớn, từ 50 triệu trở lên thì khách đón ô tô tới nơi trực tiếp lấy. Ngoài ra, shop mình cũng dễ tính không yêu cầu cọc trước, cứ đặt rồi đến lấy mà thôi".

Chốt đơn ầm ầm bó hoa tiền thật mệnh giá 50 triệu đồng trở lên, chủ shop thức tới 2h đêm để gói - sáng ra khách đánh ô tô đến lấy - Ảnh 6.

Hoa tiền ở shop của Vi có đủ mọi mệnh giá

Về thu nhập của những bó hoa tiền này trong những dịp lễ như 20/10, một chủ shop cho biết bó hoa 50 triệu đồng thì công gói rơi vào khoảng trên dưới 2 triệu đồng (tuỳ mẫu). Khách đặt cọc 5 triệu đồng, xong xuôi sẽ thanh toán nốt. Chủ shop sẽ tự bỏ tiền túi ra gói hoa và chưa bị “bom” hàng bao giờ. Kinh khủng hơn, một tiệm hoa tiền ở TP.HCM đã vô tình tiết lộ, mỗi bó hoa 50 triệu cô lấy tiền công khoảng 5 triệu đồng. Chúc các bạn sớm nhận được bó hoa tiền như này!

Nguồn: Tổng hợp

theo Pháp Luật Bạn Đọc