Một loại hạt của Việt Nam hầu như ai cũng từng ăn nhưng nhìn cách rang thì nhiều người lại ngỡ ngàng không nhận ra

Hạ Linh |

Nhìn hình ảnh này, bạn có nhận ra đây là hạt gì không?

Ẩm thực Việt Nam đa dạng, nhờ thế mà chúng ta có đặc quyền thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mà không phải ai cũng có cơ hội thử. Thế nhưng, có một sự thật là, dù được ăn rất nhiều món đa dạng nhưng không phải món nào bạn cũng biết được hết các công đoạn chế biến. Cũng vì lý do đó mà có những tình huống như dưới đây, khi nhìn thấy các công đoạn chế biến một loại hạt quen thuộc, nhiều người vẫn cảm thấy ngỡ ngàng.

Theo bạn, đó là hạt gì?

Thoạt nhìn qua, một số người nghĩ đến hạt mít, cũng có nhiều người đoán là hạt dẻ. Thế nhưng điều gây nên sự thắc mắc ở đây chính là những hạt nhỏ màu đen trông như hạt cà phê được rang kèm. Rốt cuộc, câu trả lời là gì đây?

Một loại hạt của Việt Nam hầu như ai cũng từng ăn nhưng nhìn cách rang thì nhiều người lại ngỡ ngàng không nhận ra - Ảnh 2.

Câu trả lời chính xác nhất là hạt dẻ. Còn những hạt nhỏ màu đen kia không phải cà phê, thực chất là một loại đá dùng để rang hạt. Khi cho vào lò rang cùng hạt dẻ, chúng sẽ nóng dần lên, trộn lẫn xung quanh khiến cho hạt dẻ chín đều hơn, nhanh hơn mà lại không bị cháy so với việc rang trực tiếp trong lò.

Một loại hạt của Việt Nam hầu như ai cũng từng ăn nhưng nhìn cách rang thì nhiều người lại ngỡ ngàng không nhận ra - Ảnh 3.

Mùa hạt dẻ lại tới rồi! Nhìn những hình ảnh này xong mà thấy thèm quá thì chạy ngay ra hàng mua một túi hạt dẻ rang nóng hổi về thưởng thức nào!

Nguồn: Tổng hợp, TikTok

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

hạt

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại