Nữ diễn viên Trung Quốc đăng một bức ảnh tự sướng, dân mạng giật mình khi soi vào tranh cổ: Cô đã xuyên không sao?

Diệu Thúy |
Nữ diễn viên Trung Quốc đăng một bức ảnh tự sướng, dân mạng giật mình khi soi vào tranh cổ: Cô đã xuyên không sao?
Nữ diễn viên Trung Quốc đăng một bức ảnh tự sướng, dân mạng giật mình khi soi vào tranh cổ: Cô đã xuyên không sao?

Diễn viên Lạt Mục Dương Tử đã khiến cư dân mạng phải xôn xao về lai lịch "kiếp trước" của cô.

Sự trùng hợp với bức tranh cổ

Những năm gần đây, các đại hoa đán quyền lực của làng giải trí Hoa ngữ đang rất tích cực dìu dắt người mới, giúp đỡ các đàn em dưới trướng của mình. Lạt Mục Dương Tử là trường hợp tài năng diễn xuất lấn át vẻ ngoài và nhận được sự dìu dắt nâng đỡ của Triệu Vy, trước khi đại hóa đán này vướng vào những scandal chấn động.

Nặng hơn 62 kg, với vóc dáng tròn trịa và không có gương mặt thuộc tiêu chuẩn thẩm mỹ trong showbiz, Lạt Mục Dương Tử vẫn khiến công chúng ấn tượng. Nữ diễn viên 26 tuổi được yêu mến biệt nhờ tài năng diễn xuất, phong thái tự tin, hài hước cuốn hút khán giả.

Vào ngày 26/7, nữ diễn viên đã đăng lên trang cá nhân trên mạng xã hội hình ảnh so sánh giữa mình và mỹ nữ trong bức tranh cổ "Lạc Thần đồ" nổi tiếng của đại danh họa Cố Khải Chi. Độ giống nhau đến mức "sao y bản chính" của hai bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm bàn tán của cư dân mạng Trung Quốc.

Nữ diễn viên Trung Quốc đăng một bức ảnh tự sướng, dân mạng giật mình khi soi vào tranh cổ: Cô đã xuyên không sao? - Ảnh 2.

Lạt Mục Dương Tử và nữ thần trong bức tranh Lạc Thần đồ. Hình ảnh: Baijiahao

Cụ thể, tạo hình của nữ diễn viên trong bộ phim truyền hình mới với kiểu tóc chải gọn búi cao điểm thêm những chiếc trâm vàng và trang sức cổ trang.

Một cách trùng hợp, tạo hình này của Lạt Mục Dương Tử không ngờ lại giống hệt mỹ nhân trong tranh cổ "Lạc Thần Đồ". Không chỉ trang phục và trang sức mà khuôn mặt, lông mày, ánh mắt gần như sao chép từ nữ thần trong tranh cổ.

Cả hai đều có khuôn miệng nhỏ, cằm nhọn, thậm chí còn có đôi mắt dài nhỏ y hệt nhau. Độ giống nhau như sinh đôi của Lạt Mục Dương Tử với nữ thần trong tranh khiến cư dân mạng để lại không ít lời bình luận rằng "Sao có thể trùng hợp như vậy được", "Không thể nói là giống, cô ấy đã xuyên không mới đúng".

Cơ hội trong 7,4 tỷ người?

Mãi cho đến mới đây, câu hỏi về việc liệu có tồn tại một người giống mình trên thế giới này mới thực sự trở thành một vấn đề nghiên cứu của các chuyên gia tại Mỹ.

"Chỉ có chừng đó bộ gene trên thế giới quy định hình dáng gương mặt và hàng triệu người, vì thế chắc chắn là có khả năng xảy ra" - Winrich Freiwald, nhà nghiên cứu về nhận diện gương mặt tại Đại học Rockefeller nói. "Với ai đó có một gương mặt 'thường thường', khá dễ để tìm ra một người giống họ" - Fieller nói.

Dựa vào kho ảnh công khai các quân nhân trong quân đội Hoa Kỳ và với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp từ Đại học Adelaide, một chuyên gia tên là Teghan Lucas cẩn thận phân tích gương mặt của gần 4.000 cá nhân, đo đạc khoảng cách giữa những bộ phận quan trọng như mắt và tai.

Sau đó bà tính toán xác suất mà gương mặt của hai người có thể giống nhau.

Nữ diễn viên Trung Quốc đăng một bức ảnh tự sướng, dân mạng giật mình khi soi vào tranh cổ: Cô đã xuyên không sao? - Ảnh 6.

Cận cảnh cho thấy sự giống nhau giữa Lạt Mục Dương Tử và nữ thần trong bức tranh Lạc Thần đồ. Hình ảnh: Baijiahao

Khám phá của bà là vô cùng thú vị nhưng sẽ có thể làm thất vọng bất cứ ai đang trông chờ tìm được người anh chị em song sinh thất lạc từ lâu: Cơ hội một người có tám chỉ số giống với một người khác là chưa tới một phần một nghìn tỷ.

Thậm chí với 7,4 tỷ người trên hành tinh, cũng chỉ có một trong 135 cơ hội có một cặp trùng lặp gương mặt. Vậy nên cư dân mạng vô cùng tò mò vì sao nữ diễn viên Lạt Mục Dương Tử lại có thể giống tiên nữ trong bức tranh cổ đến vậy!