Mẹ và con trai mới sinh bị sốt nên xin đi test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Ngọc Tú |
Mẹ và con trai mới sinh bị sốt nên xin đi test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2
Mẹ và con trai mới sinh bị sốt nên xin đi test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Thấy sốt, ho, mệt mỏi, chị H. cùng con trai mới sinh đến Trung tâm Y tế test nhanh thì có kết quả nhiễm SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguồn lây của 2 người này.

Sáng 5/10, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 7 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca nhiễm cộng đồng là 2 mẹ con trú tại TX. Cửa Lò.

Cụ thể, ngày 4/10, chị N.T.H. (SN 1995, trú khối Lam Thanh, phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò) cùng con trai N.M.Q. (SN 2021) thấy sốt, mệt mỏi nên đến Trung tâm Y tế phường Nghi Hải xin test nhanh. Kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và được lấy mẫu khẳng định.

5 ca còn lại được phát hiện là các F1 trú tại phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò) và xã Nghi Xuân (Nghi Lộc), trong đó có 1 học sinh tiểu học và 1 cháu bé mới 2 tuổi.

Mẹ và con trai mới sinh bị sốt nên xin đi test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm để bóc tác F0 ra khỏi cộng đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.884 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Hiện đã có 1.785 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Liên quan đến các ca bệnh vừa được phát hiện, trong 12 giờ qua đã lấy 1.545 mẫu xét nghiệm. Hiện đã có kết quả 1.499 mẫu xét nghiệm, phát hiện 7 ca dương tính vừa thông báo và đang chờ kết quả của 46 mẫu.

Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, phía tỉnh này bắt đầu triển khai tiêm lô vắc xin 200.000 liều loại Vero-cell cho người dân trên địa bàn trong 3 ngày từ ngày 4-6/10.

Trước đó, lô vắc xin này đã phải "nằm im" trong kho hơn nửa tháng để chờ kiểm định. Ngay sau khi có phiếu xuất xưởng của Viện Kiểm định vắc-xin sinh phẩm Quốc gia, Nghệ An đã thực hiện phân bổ 200.000 liệu vắc- xin Vero-cell.

Trong ngày 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thực hiện chuyên chở số vắc- xin này về phân phát cho các địa phương. Đợt tiêm vắc-xin này là đợt tiêm thứ 17 mà tỉnh Nghệ An triển khai. Dự kiến đến ngày 6/10 sẽ hoàn thành.