Một siêu thị ở TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động vì có lúc đông "không có lối đi"

PV |
Một siêu thị ở TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động vì có lúc đông "không có lối đi"
Một siêu thị ở TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động vì có lúc đông "không có lối đi"
Khách rất đông bên ngoài siêu thị Emart. Ảnh cắt từ clip của báo Tuổi trẻ

"Theo quy định của thành phố, đơn vị nào không đảm bảo phòng chống dịch phải dừng hoạt động", Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM trả lời trên Tuổi trẻ.

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM tối 3/10 thông tin trên tờ Người lao động, đơn vị đã lập biên bản, và đề nghị siêu thị Emart (quận Gò Vấp) tạm ngừng hoạt động cho đến khi đáp ứng đúng, đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn làm việc của Sở và UBND quận Gò Vấp đã trực tiếp kiểm tra tại siêu thị và thấy nơi đây hoạt động chưa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch theo bộ tiêu chí 3328 của UBND TP.HCM, như: lượng khách tập trung bên ngoài đông, khu tính tiền tập trung đông, không đảm bảo giãn cách 2m...

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc (Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM) trả lời trên Tuổi trẻ online: "Theo quy định của thành phố, đơn vị nào không đảm bảo phòng chống dịch phải dừng hoạt động. Sở sẽ tăng cường thanh kiểm tra hoạt động mua bán và xử lý nghiêm các vi phạm".

Đơn vị chức năng sẽ kiểm tra lại, nếu siêu thị khắc phục được các yêu cầu thì được cho hoạt động trở lại.

Cũng theo Tuổi trẻ, tại siêu thị này, có nhiều thời điểm các quầy hàng thực phẩm tươi sống, quầy tính tiền, bánh mì đông tới mức "không có lối đi".

Liên quan đến phản ánh tình trạng khách đổ vào siêu thị đông đúc đến mức "không còn lối đi", đại diện siêu thị Emart nói, đơn vị đã áp dụng các biện pháp để giám sát khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều thời điểm khách vẫn khá đông vì họ muốn đi mua sắm trực tiếp sau nhiều ngày ở nhà.

Về việc khách tập trung đông ở bên ngoài, vị đại diện nói vì đã kiểm soát lượng người bên trong, nên khu vực 2 cổng chính có đông đúc.

"Lực lượng bảo vệ cũng liên tục nhắc nhở người mua hàng giữ khoảng cách nhưng nhiều thời điểm vẫn khá đông", đại diện Emart Việt Nam nói với nguồn trên.

Một siêu thị ở TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động vì có lúc đông không có lối đi - Ảnh 2.

Khách hàng tập trung ở khu vực bán hàng thực phẩm tại Emart. Ảnh: Người lao động

(Tổng hợp)