Hành trình qua 5 tỉnh thành, hướng về Krông Búk để trao máy thở đến nơi rất thiếu, rất cần

Mạnh Mường |
Hành trình qua 5 tỉnh thành, hướng về Krông Búk để trao máy thở đến nơi rất thiếu, rất cần
Hành trình qua 5 tỉnh thành, hướng về Krông Búk để trao máy thở đến nơi rất thiếu, rất cần

Chiều 02/10, chuyển hàng đặc biệt từ TP. Hồ Chí Minh với hành trình hơn 400 cây số, đi qua 5 tỉnh thành đã đến với tuyến đầu chống dịch ở huyện Krông Búk, Đắk Lắk.

Chọc to mũi, xe bể bánh vẫn vui

Đoàn xe chở theo máy thở, thiết bị y tế di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh (TPHCM) từ ngày 01/10 qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông và Đắk Lắk, hướng tới huyện Krông Búk nhưng do đường xa, thời tiết xấu, xe hỏng hóc nên tận 23h đêm cùng ngày cả đoàn mới đến được Đắk Lắk.

Trong chiều ngày 02/10, toàn bộ 10 máy monitor và 03 máy thở oxy dòng cao HFNC do nhóm thiện nguyện Hạt Vừng – Quỹ Thiện Nhân – Soha.vn tài trợ đã được trao tặng tận tay các y bác sĩ Trung tâm y tế (TTYT) huyện Krông Búk (Đắk Lắk).

Nhóm thiện nguyện Hạt Vừng - Quỹ Thiện Nhân - Soha.vn đại diện các nhà hảo tâm tài trợ 10 máy monitor và 03 máy thở oxy dòng cao HFNC cho TTYT huyện Krông Búk, Đắk Lắk ngày 02/10/2021.

Hành trình 430km từ TPHCM đến với Krông Búk để bàn giao, trao tặng thiết bị y tế gần như là chuyển đi xa nhất và cũng để lại rất nhiều ấn tượng đối với nhóm bạn trẻ của đội cung ứng thiết bị.

Thành viên Bảo Quốc của đội vận chuyển thiết bị nói vui rằng, cả đội đều bị chọc to mũi, do test Covid-19 nhiều lần nhưng vẫn thấy rất vui:

"Chuyến này đi xa mà rất vất vả và dù chọc to mũi nhưng anh em đều thấy vui. Việc di chuyển cũng chậm hơn so với kế hoạch ban đầu, do qua các chốt trạm kiểm soát dịch ở cửa ngõ các tỉnh phải xét nghiệm, khai báo y tế.

Hơn nữa, xe của nhóm còn bị bể bánh dọc đường, lại gặp trời mưa gió nên đi chuyến này vất vả và mất nhiều thời gian. Nhưng dù sao thì, nhanh chóng, kịp thời giao máy móc, thiết bị y tế của Quỹ Hạt Vừng tới nơi đang rất thiếu và rất cần là tụi em vui rồi."

Hành trình qua 5 tỉnh thành, hướng về Krông Búk để trao máy thở đến nơi rất thiếu, rất cần - Ảnh 3.

Đoàn từ thiện và đại diện TTYT huyện Krông Búk tại buổi trao tặng thiết bị y tế.

Theo báo cáo, thống kê nhanh mà TTYT huyện Krông Búk gửi tới Quỹ Hạt Vừng để xin hỗ trợ thì, tính đến 07 giờ ngày 28/9/2021, toàn huyện Krông Búk có 23/106 thôn, bản có ca bệnh, với tổng số 357 người mắc Covid-19. Trong số đó có 3 ca tử vong; 247 trường hợp đã được chữa khỏi và còn 107 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Do điều kiện cơ sở vật chất tại đây còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình cũng như chất lượng điều trị bệnh nhân Covid-19, do đó, khi nắm thông tin từ Sở y tế Đắk Lắk, đại diện TTYT huyện Krông Búk đã chủ động liên lạc với chúng tôi để xin hỗ trợ thiết bị y tế.

Còn nhớ, khi đó, ông Trần Thuận – Giám đốc TTYT Krông Búk đã chia sẻ: "Tình hình căng quá, mà đơn vị rất thiếu thiết bị, nên nếu được, rất mong Quỹ Hạt Vừng quan tâm hỗ trợ cho đơn vị monitor và máy thở HFNC, chúng tôi rất mong."

Thông qua nắm bắt tình hình thực tế và xác minh thông tin, được biết, TTYT huyện Krông Búk là đơn vị điều trị Covid-19 cánh Bắc của tỉnh Đắk Lắk cho 4 huyện thị gồm: thị xã Buôn Hồ, huyện Krong Năng, huyện Ea Hleo và huyện Krông Búk, với quy mô 230 giường, điều trị tầng 1 và tầng 2. Do đó, việc xin hỗ trợ thiết bị như đại diện đơn vị đề xuất là hoàn toàn hợp lý.

Ngay lập tức, chúng tôi đã thống nhất với Lãnh đạo nhóm thiện nguyện Hạt Vừng – Quỹ Thiện Nhân – Soha.vn và nhanh chóng liên hệ, đặt mua 03 máy thở oxy dòng cao HFNC cùng 10 máy monitor dòng 5 thông số để tặng cho cơ sở y tế này.

Đóng góp quý báu, thiết thực vào công cuộc chống dịch ở Krông Búk

Ngày tiếp nhận toàn bộ thiết bị y tế, bác sĩ Trần Thuận - Giám đốc TTYT huyện Krông Búk là người tỏ rõ niềm vui, phấn khởi hơn ai hết. Vì ông là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 ở đây, ông càng hiểu rõ, những thiết bị này quan trọng đến mức nào đối với quá trình điều trị.

Hành trình qua 5 tỉnh thành, hướng về Krông Búk để trao máy thở đến nơi rất thiếu, rất cần - Ảnh 5.

Bác sĩ Trần Thuận (áo xanh) - Giám đốc TTYT huyện Krông Búk (Đắk Lắk) và đồng nghiệp trong buổi tiếp nhận 03 máy thở, 10 máy monitor từ Quỹ Hạt Vừng.

"Đây là món quà hết sức ý nghĩa không những về mặt tinh thần mà còn về vật chất, góp phần chung tay cùng toàn thể Cán bộ, Viên chức của TTYT huyện Krông Búk hoàn thành tốt công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và công tác phòng, chống dịch", bác sĩ Trần Thuận xúc động bày tỏ với chúng tôi.

Vị lãnh đạo Trung tâm y tế này cũng nói rõ, mọi sự đóng góp của Quỹ Hạt Vừng đều được TTYT huyện Krông Búk trân trọng. Đặc biệt, thông tin về các sản phẩm đã nhận được, sẽ được đưa lên các trang thông tin của Trung tâm.

"Thay mặt toàn thể viên chức Trung tâm y tế huyện Krông Búk, tôi xin gửi đến Quỹ Hạt Vừng - Soha.vn - Quỹ Thiện Nhân lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành về sự đóng góp quý báu, thiết thực dành cho TTYT huyện Krông Búk thông qua các sản phẩm 03 máy HFNC và 10 máy Monitor theo dõi bệnh nhân, phục vụ phòng, chống Covid-19 mà các nhà hảo tâm đã tài trợ", bác sĩ Thuận bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm của nhóm Hạt Vừng - Quỹ Thiện Nhân và Soha.vn.

Hành trình qua 5 tỉnh thành, hướng về Krông Búk để trao máy thở đến nơi rất thiếu, rất cần - Ảnh 6.

Cũng trong ngày 02/10, đại diện nhóm Hạt Vừng - Quỹ Thiện Nhân và Soha.vn tại TPHCM đã trao tặng 20 chiếc ghế bô không bánh xe cho Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương. 

Ngoài ra, đại diện của chúng tôi cũng đã trao tặng 6000 khẩu trang y tế do Quỹ weloveu tài trợ cho Tỉnh đoàn Bạc Liêu, Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Bệnh viện dã chiến số 12.

Nhờ sự yêu thương từ quý nhà hảo tâm khắp mọi nơi, từ 14/7 đến nay, nhóm Hạt Vừng - Quỹ Thiện Nhân và Soha.vn đã tiếp nhận được 17.603.511.381 đồng, để chung tay cùng các bệnh viện chống dịch COVID-19.

Và từ số tiền trên, chúng ta đã mua 147 máy thở, 238 bộ vật tư, 90 máy tạo oxy, 93 máy monitor dòng 5 thông số, 02 máy xét nghiệm khí máu động mạch, 53 bơm tiêm điện, 20 ghế bô không bánh xe, 30.750 khẩu trang y tế 70 bộ đồ bảo hộ để trao tặng cho gần 90 cơ sở y tế các địa phương: TPHCM, Long An, Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bạc Liêu.

Quý độc giả và Quý nhà hảo tâm có thể theo dõi chi tiết cập nhật toàn bộ các khoản ủng hộ bằng sao kê và danh sách trang thiết bị đã được mua, trao tặng tới các cơ sở y tế chi tiết tại đây.

Cùng chung tay ủng hộ máy thở, trang bị y tế cho lực lượng chống dịch.

* Mọi ủng hộ VỀ TIỀN xin gửi về Soha.vn:

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Chuyển khoản xin ghi rõ: Ủng hộ máy thở

* Tổ chức, cá nhân TẶNG MÁY THỞ VÀ VẬT TƯ Y TẾ xin gửi về:

Địa chỉ: Tầng 22, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh. SĐT: 0974.974.104.