VinFast Lux SA2.0 ưu đãi 'cực mạnh': Ngoài giá cả, mẫu SUV 'made in Vietnam' lấy gì dồn áp lực lên đối thủ?

Nhật Quỳnh |

VinFast Lux SA2.0 có những điểm nổi bật nào?

Một trong những mẫu SUV 7 chỗ được chú ý nhất trên thị trường hiện nay có thể kể tới VinFast Lux SA2.0. Mẫu SUV 'made in Vietnam' này thực chất là mẫu xe có giá cao nhất trong dòng sản phẩm phổ thông của VinFast (không tính VinFast President sản xuất giới hạn 500 chiếc).

Hiện tại, VinFast Lux SA2.0 đang được áp dụng các chương trình ưu đãi khá mạnh tay, đưa mức giá của mẫu xe này xuống mức dễ tiếp cận hơn. Đặc biệt, với phiên bản Cao Cấp, mức giá sau khi áp dụng ưu đãi có mức chênh lên tới 460 triệu đồng so với giá niêm yết.

VinFast Lux SA2.0 ưu đãi cực mạnh: Ngoài giá cả, mẫu SUV made in Vietnam lấy gì dồn áp lực lên đối thủ? - Ảnh 1.

Tổng hợp: Nhật Quỳnh / Soha

Tuy nhiên, ngoài mức ưu đãi nặng tay này, VinFast Lux SA2.0 có gì khác khiến đối thủ phải dè chừng?

KÍCH THƯỚC LỚN MANG TỚI SỰ THOẢI MÁI


Trong tầm giá hiện tại, có lẽ VinFast Lux SA2.0 là mẫu xe có kích thước lớn nhất. Thừa hưởng bộ khung thân F15 thường thấy trên các mẫu BMW X5, VinFast Lux SA2.0 có kích thước DxRxC tổng thể lần lượt là 4940 x 1960 x 1773 (mm), kích thước chiều dài cơ sở cũng lên tới 2933mm. Kích thước lớn mang tới lợi ích rõ ràng về mặt không gian.

Theo một số nhận xét của người dùng thì ngay tại hàng ghế thứ 3, người lớn với chiều cao khoảng 1m65 vẫn có thể ngồi thoải mái ngay cả khi di chuyển trong một hành trình dài.

VẬN HÀNH ÊM MƯỢT

VinFast Lux SA2.0 ưu đãi cực mạnh: Ngoài giá cả, mẫu SUV made in Vietnam lấy gì dồn áp lực lên đối thủ? - Ảnh 3.

Bên cạnh kích thước rộng rãi, một trong những đặc điểm kỹ thuật mà rất nhiều người quan tâm tới ngay từ khi VinFast Lux SA2.0 ra mắt là động cơ BMW N20 và hộp số 8 cấp tự động ZF 8HP. Khối động cơ của VinFast Lux SA2.0 tuy chỉ có dung tích 2.0L nhưng công suất lên tới 228 mã lực và 350Nm nhờ trang bị hệ thống tăng áp.

Thêm vào khối động cơ mạnh mẽ phải kể tới hộp số được đánh giá là thông minh và mượt mà. Điều này đã được nhiều người dùng xác nhận sau chuyến đi tới Hà Giang do VinFast tổ chức thời gian trước.

AN TOÀN

VinFast Lux SA2.0 ưu đãi cực mạnh: Ngoài giá cả, mẫu SUV made in Vietnam lấy gì dồn áp lực lên đối thủ? - Ảnh 4.

Vị trí người lái ở chính giữa trục cơ sở là một đặc điểm thường thấy trên các mẫu xe châu Âu

Không lâu trước đây, một chiếc VinFast Lux SA2.0 đã gặp tai nạn với một chiếc bán tải màu trắng tại Hải Phòng. Hậu quả là phần đầu của chiếc VinFast Lux SA2.0 đã bị biến dạng hoàn toàn nhưng khoang hành khách thì gần như không bị tác động. Đó có lẽ là minh chứng rõ nhất cho điểm số 5 sao của ASEAN NCAP.

Bên cạnh đó, VinFast Lux SA2.0 cũng được trang bị một loạt các tính năng an toàn đáng chú ý khác như hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hỗ trợ xuống dốc HDC, cân bằng điện tử ESC...