Vụ nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch Covid-19: Chủ tịch tỉnh giao công an đẩy nhanh tiến độ điều tra

PV |
Vụ nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch Covid-19: Chủ tịch tỉnh giao công an đẩy nhanh tiến độ điều tra
Vụ nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch Covid-19: Chủ tịch tỉnh giao công an đẩy nhanh tiến độ điều tra
Facebook được cho là của bà N. đăng tải thông tin khi bà là F2. Ảnh: báo Người lao động

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo đơn vị thụ lý vụ việc của bà N. đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo VTC News, bà N.H.N. ((24 tuổi, ngụ tại phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đ.A., bị người dân gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo, vì có hành vi làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, khi đang trong diện là F2 phải cách ly tại nhà, nữ giám đốc vẫn đi đến nhiều nơi trong TP Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người. Sau khi bà này nhiễm Covid-19, 5 trong số 25 F1 của bà N. dương tính với SASR-CoV-2.

Tối 22/9, báo Người lao động cho hay, ông Phạm Văn Thiều (Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu) đã ký văn bản về việc đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với nữ giám đốc này.

Nội dung văn bản nêu, Chủ tịch Thiều giao công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục chỉ đạo đơn vị thụ lý vụ việc của bà N. đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để kịp thời thông tin đến các cơ quan thông tấn.

Bởi theo ông, vụ việc này được báo chí và người dân rất quan tâm. Ông đề nghị công an tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả trước ngày 30/9.

Nguồn trên trước đó cho hay, vào trưa 22/9, bà N. đã đăng lên trang cá nhân "tâm thư" xin người dân Bạc Liêu thứ lỗi cho những việc mình gây ra. Bà bày tỏ, thời gian qua chỉ chăm lo sức khỏe gia đình mình và những người thân trong gia đình của 5 người bị nhiễm Covid-19 do tiếp xúc trực tiếp từ bà. Bà N. "cúi đầu xin lỗi người dân Bạc Liêu về những sự việc đã diễn ra trong thời gian vừa qua" và mong sự cảm thông của những người bị ảnh hưởng.

(Tổng hợp)