Phát hiện 7 triệu trong quyển sách cũ, chủ xưởng phế liệu tốt bụng làm một việc nhưng lại gây tranh cãi

Đinh Kim |
Phát hiện 7 triệu trong quyển sách cũ, chủ xưởng phế liệu tốt bụng làm một việc nhưng lại gây tranh cãi
Phát hiện 7 triệu trong quyển sách cũ, chủ xưởng phế liệu tốt bụng làm một việc nhưng lại gây tranh cãi

Ông chủ xưởng thu mua phế liệu đưa ra quyết định bất ngờ khi biết chuyện nhân viên tìm được 7 triệu kẹp trong quyển sách cũ.

Theo truyền thông Trung Quốc, vào hôm 17/9, một người làm việc tại xưởng thu mua phế liệu của ông Trần ở Phật Sơn, Quảng Đông (Trung Quốc) phát hiện 20 tờ tiền mệnh giá 100 NDT (hơn 350.000 đồng) kẹp trong cuốn sách cũ. Ông Trần sau khi biết chuyện đã quyết định chia số tiền này cho 3 nhân viên có mặt ở xưởng hôm đó.

Chia sẻ với phóng viên một tờ báo địa phương, ông Trần cho biết xưởng của ông chuyên thu mua tái chế phế liệu. Công việc hàng ngày của các nhân viên là phân loại giấy.

Sau khi nhân viên báo tìm thấy 20 tờ tiền kẹp trong quyển sách cũ, ông Trần đã đếm kỹ lại, thấy có tổng cộng 2.000 NDT (khoảng 7 triệu đồng). Ông Trần cân nhắc một hồi, quyết định chia số tiền cho 3 nhân viên đang ở xưởng.

Theo lời kể của ông Trần, đó không phải trường hợp hi hữu, trong quá trình phân loại giấy, họ thường xuyên nhặt được tiền và các loại trang sức nhỏ.

Phát hiện 7 triệu trong quyển sách cũ, chủ xưởng phế liệu tốt bụng làm một việc nhưng lại gây tranh cãi - Ảnh 2.

Nhân viên ở xưởng phế liệu của ông Trần tìm được số tiền 7 triệu đồng kẹp trong quyển sách cũ.

Ngày 19/9, hình ảnh các nhân viên ngồi trong xưởng phế liệu của ông Trần đếm tiền đã được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của không ít cư dân mạng với nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và tò mò về số tiền, cho rằng đó là quỹ đen của ông chồng nào đó.

Một số khác lại đặt ra câu hỏi liệu hành động của ông Trần có trái pháp luật hay không, người bị mất liệu có đòi lại được số tiền. Về vấn đề này, luật sư cho biết ông Trần không có quyền lấy số tiền người khác để quên trong sách. Theo luật sư, người bị mất có cơ sở pháp lý để yêu cầu đối phương hoàn trả lại số tiền.

Một số người lại thắc mắc ông Trần làm cách nào để chia đều số tiền 2.000 NDT cho 3 nhân viên. Có người cho rằng người tìm được tiền sẽ nhận nhiều hơn 2 người còn lại, có người lại đoán ông chỉ chia cho mỗi nhân viên 600 NDT, số tiền còn lại được dùng để ăn liên hoan.

Nhiều cư dân mạng đã khuyên ông Trần nên giao nộp số tiền nhặt được cho cảnh sát để trả cho người bị mất. Nếu không thể tìm được người bị mất, quá thời gian quy định thì số tiền mới thuộc về ông Trần.

Trước đó, vào hôm 19/3, một nữ công nhân ở Hải Khẩu, Hà Nam cũng vô tình nhặt được tiền khi đang dọn rác trên sống Meishe. Cụ thể, nữ công nhân phát hiện một chiếc túi lạ màu đen trôi trên sông nên vớt lên để mang đi tiêu hủy.

Tò mò mở ra xem thử, nữ công nhân giật mình khi thấy bên trong có lượng lớn tiền mặt, ngoài ra còn có một chiếc đồng hồ Longines. Kết quả kiểm đếm cho thấy số tiền mặt bên trong lên tới 600.000 NDT (gần 2,1 tỷ đồng). Trong khi đó, chiếc đồng hồ Longines thuộc dòng cao cấp, ước tính giá trên thị trường vào khoảng 1700 USD (hơn 38 triệu đồng).

Nữ công nhân sau đó đã báo việc tìm được túi tiền lên công ty. Thông tin về túi tiền đã được chuyển đến cảnh sát để sớm tìm được chủ nhân của chiếc túi. Cư dân mạng sau khi biết về sự việc đã không ngớt lời khen nữ công nhân vệ sinh thật thà, tốt bụng.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN