Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi

Vân Trang |
Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi
Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi

Thần đồng Việt Nam này từng gây bão khi 4 tuổi đã thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Nhắc đến một trong những thần đồng Tiếng Anh ở Việt Nam phải kể đến cậu bé Nguyễn Quang Bình (tên gọi khác là Bean). Cậu bé nổi tiếng với biệt tài 4 tuổi đã thành thạo Tiếng Anh và theo đuổi một vài ngôn ngữ khác như Tiếng Hàn, Tây Ban Nha… Thậm chí, bố cậu bé còn từng phải cho em ngừng học 1 năm vì sợ bộ não phát triển quá mạnh, năng lượng quá lớn sẽ không kiểm soát được.

Bẵng đi mấy năm, cậu nhóc đã học Tiểu học. Và mới đây, Quang Bình lại gây ấn tượng với vẻ ngoài tự tin, khả năng Tiếng Anh lưu loát khi trò chuyện cùng khách Tây.

Bất ngờ với khả năng Tiếng Anh của thần đồng 7 tuổi Quang Bình

Qua đoạn video, có thể thấy vị khách Tây đã vô cùng bất ngờ trước khả năng Tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn như người bản xứ của Quang Bình. Cậu nhóc tỏ ra lớn trước tuổi, quan tâm nhiều vấn đề vĩ mô hơn bạn bè đồng trang lứa.

Sau quãng thời gian được nhiều người biết đến, Quang Bình đã thay đổi ước mơ khá nhiều. "Thỉnh thoảng em muốn làm phi hành gia. Nhưng hôm sau lại muốn làm nhà Vật lý học. Rồi ngày sau nữa lại muốn làm bác sĩ".

Hiện Quang Bình đang học tập tại một trường công lập. Ở đây cậu nhóc vẫn được dạy Tiếng Anh song cũng chỉ ở mức cơ bản do mới học lớp 2 thôi. Quang Bình tâm sự: "Em chỉ học Tiếng Anh một chút ở trường, nhưng kiến thức cũng đơn giản lắm như chào hỏi "xin chào"… Em học Tiếng Anh ở nhà".

Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi - Ảnh 2.

Quang Bình từng tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ

Nhờ biệt tài ghi nhớ của mình, Quang Bình từng tham gia chương trình thi Siêu Trí Tuệ. Khi đó, cậu bé đã trổ tài ghi nhớ 195 quốc huy trên màn hình, đồng thời định vị được chính xác vị trí trong không gian đa chiều.

Không chỉ phát triển về mặt trí tuệ, Quang Bình cũng tỏ ra chững chạc và hiểu chuyện hơn những người bạn đồng trang lứa. Cậu bé 7 tuổi tâm sự: "Với con, không cần bắt buộc phải thắng, mà chỉ cần vượt qua bản thân mình là được. Con không muốn xoáy vào nỗi đau của người khác vì nó bất lịch sự".

Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi - Ảnh 3.

Gia đình Quang Bình rất tâm lý trong việc giáo dục con cái

Bố Quang Bình từng tâm sự: "Mặc dù sinh ra có tố chất, nhưng nếu không định hướng đúng, không có phương pháp đồng hành cùng con thì dù có thông minh đến mấy cũng bị ảnh hưởng bởi trào lưu, mặt trái của xã hội..."

Bố Quang Bình cho biết, lứa tuổi từ 3-6 tuổi thực sự rất quan trọng trong việc hình thành nhân tố và nhân cách của trẻ em: "Đây là thời điểm các bé rất nhạy bén ngôn ngữ, hình ảnh và các hoạt động xung quanh. Nên mình hi vọng các bậc phụ huynh có thể giành nhiều thời gian, định hướng con tiếp nhận thông tin ở lứa tuổi này là tốt và thích hợp nhất".


theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC