Thấy 'trái dưa hấu' xanh tươi, chàng trai vừa chạm đã hốt hoảng rụt tay lại: Nó đang động đậy!

Nguyệt Phạm |
Thấy 'trái dưa hấu' xanh tươi, chàng trai vừa chạm đã hốt hoảng rụt tay lại: Nó đang động đậy!
Thấy 'trái dưa hấu' xanh tươi, chàng trai vừa chạm đã hốt hoảng rụt tay lại: Nó đang động đậy!
Người đàn ông tìm thấy một "quả dưa hấu tí hon" trong lúc đi dạo trong rừng. (Ảnh: Kknews)

Thứ mà người đàn ông tìm được là gì vậy?

Một người đàn ông trong lúc đi dạo chơi trong rừng cùng bạn bè tình cờ nhìn thấy một quả dưa hấu nhỏ mọc trên cây. Anh ta cứ ngỡ đây là giống dưa hấu tí hon Pepquino đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vị trí mọc của quả dưa hấu khá kỳ lạ. Nó dường như mọc vắt qua một cành cây.

Thấy trái dưa hấu xanh tươi, chàng trai vừa chạm đã hốt hoảng rụt tay lại: Nó đang động đậy! - Ảnh 1.

Hóa ra, "quả dưa hấu tí hon" này vốn là một loại ấu trùng bướm đêm. (Ảnh: Kknews)

Người đàn ông cảm thấy vô cùng tò mò, anh ta đưa tay ra hái quả dưa hấu. Tuy nhiên, ngay khi chạm vào nó, anh ta cảm thấy quả dưa hấu dường như đang di chuyển, dù với tốc độ rất chậm nhưng vẫn có thể cảm nhận được. Người đàn ông quyết định cầm quả dưa hấu lên để kiểm tra thì giật mình hét lớn.

Bạn bè thấy anh ta mặt mày hốt hoảng thì chạy lại xem xét mới phát hiện ra sự thật vô cùng bất ngờ. Thực chất, quả dưa hấu mà người đàn ông tìm thấy là một con ấu trùng có hình dáng tương tự mà thôi.

Theo các nhà côn trùng học, ấu trùng có hình dáng đặc biệt này là của một loại bướm đêm có tên gọi là Belippa horrida Walker. Loại bướm đêm này phân bố chủ yếu tại các khu rừng có độ cao thấp hơn so với mực nước biển. Chúng ta có thể bắt gặp chúng dưới dạng trưởng thành khi tới mùa đông.

Thấy trái dưa hấu xanh tươi, chàng trai vừa chạm đã hốt hoảng rụt tay lại: Nó đang động đậy! - Ảnh 3.

Hình ảnh của bướm đêm Belippa horrida Walker khi trưởng thành. (Ảnh: Kknews)

Bướm đêm Belippa horrida Walker khi trưởng thành có màu vàng nâu hoặc nâu đen. Cánh của chúng dài khoảng 31 đến 35mm. Chúng sinh sống chủ yếu ở Trung Quốc và Nhật Bản.