Cô gái đến cổng tòa án tự thiêu và livestream cảnh kinh hoàng trước nghìn người xem, lời tuyên bố trước lúc chết gây rúng động

CHI CHI |
Cô gái đến cổng tòa án tự thiêu và livestream cảnh kinh hoàng trước nghìn người xem, lời tuyên bố trước lúc chết gây rúng động
Cô gái đến cổng tòa án tự thiêu và livestream cảnh kinh hoàng trước nghìn người xem, lời tuyên bố trước lúc chết gây rúng động

Vụ tự thiêu thảm khốc ở New Delhi đã khiến cô gái cùng bạn trai đều thiệt mạng và làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Vào ngày 16/8, một phụ nữ 24 tuổi đã cùng với bạn trai của mình đến Tòa án Tối cao Ấn Độ ở thủ đô New Delhi. Ngay trước cổng tòa, cô đã thực hiện livestream Facebook quá trình tự thiêu kinh hoàng của mình. Buổi trực tiếp đã thu hút khoảng hơn 1000 người xem trực tiếp.

Cô gái đến cổng tòa án tự thiêu và livestream cảnh kinh hoàng trước nghìn người xem, lời tuyên bố trước lúc chết gây rúng động - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tự thiêu là ngay trước cổng Tòa án Tối cao Ấn Độ

Trước khi tự đổ xăng và châm lửa, cô gái đã kể hết nguyên nhân khiến cô thực hiện hành vi tiêu cực. Cô gái cho biết vào ngày 20/5/2019, cô đã bị Atul Rai - một nghị sĩ cưỡng hiếp tại nhà ông này. Trong quá trình thực hiện hành vi đồi bại, ông Rai đã quay phim lại và dùng nó để đe dọa, ép cô "ngậm miệng".

Sau đó, cô gái trẻ vẫn đi báo án. Cô cáo buộc các quan chức cảnh sát ở thành phố Varanasi - nơi cô nộp đơn tố cáo đã cấu kết với ông Rai và người thân ông này để lấp liếm vụ việc. Vào tháng 6/2019, Rai vẫn bị kết án tội hiếp dâm nhưng chỉ phải ngồi tù 2 năm.

Tuy nhiên, việc kẻ hiếp dâm vào tù lại mới chỉ là bắt đầu cho chuỗi ngày địa ngục của cô gái. Để trả thù, người nhà của ông Rai đã thực hiện chiến dịch bôi nhọ nạn nhân trên mạng xã hội. Các thành viên gia đình của cô thường xuyên bị chặn đường đánh đập và luôn sống trong lo sợ suốt 2 năm qua.

Vào tháng 11/2020, anh trai của Rai đã đệ đơn cáo buộc người phụ nữ làm giả bằng chứng và buộc tội sai. Đến ngày 4/8, cô đã bị bắt giữ để điều tra lại. Từ vị trí người bị hại nay lại bị tố cáo ngược, cô gái vô cùng uất ức và phẫn nộ.

Quá mệt mỏi với những rắc rối xung quanh quá trình đi tìm lại công lý, cô gái cùng người bạn trai đã tới Tòa án Tối cao Ấn Độ tự thiêu để kêu oan. Sau khi đổ xăng châm lửa, cô bị bỏng 85% và qua đời hôm 24/8. Còn người bạn trai bị bỏng 65% và đã tử vong vào ngày 21/8 trước đó.

Cô gái đến cổng tòa án tự thiêu và livestream cảnh kinh hoàng trước nghìn người xem, lời tuyên bố trước lúc chết gây rúng động - Ảnh 3.

Cặp đôi đã tử vong sau khi bất tỉnh nhiều ngày

Trong buổi livestream, cô gái 24 tuổi đã nhiều lần gào khóc khẳng định kẻ hiếp dâm, thẩm phán và cảnh sát đều thông đồng với nhau. Trước khi châm lửa, cô nghẹn ngào nói: "Chúng tôi đã đi đến đường cùng và họ chính là hung thủ đẩy tôi đến tình cảnh này. Họ buộc chúng tôi phải chết. Những gì chúng tôi sắp làm sau đây sẽ rất đau đớn và kinh hoàng, chúng tôi cũng có một chút sợ hãi. Nhưng tôi mong muốn mọi người dân trên đất nước này có thể nghe thấy câu chuyện của tôi".

Cô gái đến cổng tòa án tự thiêu và livestream cảnh kinh hoàng trước nghìn người xem, lời tuyên bố trước lúc chết gây rúng động - Ảnh 4.

Hình ảnh cảnh tự thiêu do người qua đường chụp lại

Vụ hỏa thiêu kinh hoàng nhanh chóng trở thành một sự kiện được dư luận quan tâm và tiếp tục dấy lên làn sóng bất bình về quyền phụ nữ vốn luôn nhức nhối tại Ấn Độ. 

Trả lời phỏng vấn của truyền thông, gia đình nạn nhân khẳng định sẽ kiên quyết theo đuổi vụ việc đến cùng để có thể lấy lại công bằng cho người đã khuất. 

Hai cảnh sát liên quan đến vụ án đã bị đình chỉ công tác vào ngày 18/8 và nhà chức trách Uttar Pradesh cam kết sẽ điều tra vụ việc rõ ràng.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ