Đám trẻ vừa cười khúc khích vừa "chịu phạt" theo hiệu lệnh của cán bộ công an

Ngọc Tú |
Đám trẻ vừa cười khúc khích vừa "chịu phạt" theo hiệu lệnh của cán bộ công an
Đám trẻ vừa cười khúc khích vừa "chịu phạt" theo hiệu lệnh của cán bộ công an

Trong lúc tuần tra, lực lượng công an thấy nhóm trẻ em ra đường chơi trong Chỉ thị 16 nên đã tuyên truyền, "phạt" bằng cách để các em chống đẩy và đứng lên ngồi xuống như tập thể dục.

Ngày 28/8, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, quá trình thực hiện Chỉ thị 16 Phòng chống dịch Covid-19, xã này đã lập 4 chốt kiểm soát người và phương tiện đi ra vào địa bàn xã.

Ngoài ra, xã cũng phối hợp với Ban Công an xã tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường liên xã, liên xóm để tuyên truyền và kiểm tra việc chấp hành thực hiện Chỉ thị 16 của người dân.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt quả tang nhiều trường hợp vi phạm và lập biên bản xử phạt. Đặc biệt, cơ quan chức năng cũng thấy nhiều trẻ em vẫn ra đường chơi trong khi xã đang thực hiện Chỉ thị 16.

Tuy nhiên, xác định đây là trẻ nhỏ, việc tuyên truyền, giáo dục, răn đe là cần thiết nên Ban Công an xã và ủy ban xã có những cách răn đe khác nhau như để các bé chống đẩy, đứng lên ngồi xuống tại chỗ, vừa để dạy dỗ vừa rèn luyện sức khỏe.

Cách xử trí của cán bộ công an được các em vui vẻ thực hiện.

Đám trẻ vừa cười khúc khích vừa chịu phạt theo hiệu lệnh của cán bộ công an  - Ảnh 2.

Chính quyền và Công an xã Quỳnh Bá lập 4 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn

Chiều 3 ngày trước, Đội tuần tra kiểm soát phòng chống dịch xã Quỳnh Bá đi tuần tra thì thấy tại xóm 6 có một nhóm trẻ em chơi đùa ngoài đường. Đội tuần tra đã đến giáo dục và đếm số cho các bé chống đẩy để nhớ không được ra đường trong những ngày dịch Covid-19.

Trước đó vài ngày, trong lúc tuần tra, Đội tuần tra kiểm soát dịch cũng phát hiện một nhóm trẻ chơi đùa ngoài đường và đã bắt nhóm trẻ này rèn luyện sức khỏe bằng cách đứng lên ngồi xuống tại chỗ.

Đám trẻ vừa cười khúc khích vừa chịu phạt theo hiệu lệnh của cán bộ công an  - Ảnh 3.

Việc "phạt" nhóm trẻ hít đất và chống đẩy được nhiều người đồng tình

Nhiều người dân và phụ huynh đồng tình với cách làm của lực lượng chức năng khi "phạt" các em chống đẩy như tập thể dục.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá, từ khi thực hiện Chỉ thị 16 đến nay, xã đã phát hiện và xử phạt 8 trường hợp người dân ra đường không có lý do với mức phạt 1 triệu đồng mỗi người.

Hiện chính quyền xã đang tiếp tục phối hợp với Ban Công an xã tuyên truyền, tiếp tục kiểm soát để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 Phòng chống dịch Covid-19.