Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng "rụng rời" với cảnh tượng bên trong

Tuyết Nhung |
Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng "rụng rời" với cảnh tượng bên trong
Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng "rụng rời" với cảnh tượng bên trong

Dù đã được cảnh báo trước khi mua nhà nhưng hai vợ chồng không thể ngờ rằng thực tế lại vượt xa sức tưởng tượng của họ nhiều như thế.

Tháng 12 năm ngoái, vợ chồng Sara Weaver vừa tậu một ngôi nhà nhỏ nằm ở khu vực Skippack, bang Pennsylvania, Mỹ, cách Philadelphia khoảng 48 km về phía Bắc. Đây là một ngôi nhà nằm trong một nông trại được xây dựng từ năm 1872.

Cũng giống như nhiều người khác, sau khi mua lại căn nhà, vợ chồng Sara liền tiến hành tu sửa để cho thuê kiếm lời. Do đã lâu không có người ở, nên vợ chồng Sara đã tốn rất nhiều công sức trong việc lau chùi, dọn dẹp căn nhà.

Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng rụng rời với cảnh tượng bên trong - Ảnh 1.

Ngôi nhà vợ chồng Sara vừa mua hồi cuối năm ngoái.

Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng rụng rời với cảnh tượng bên trong - Ảnh 2.

Một tổ ong to bên trong tường nhà.

"Trước khi kí hợp đồng mua nhà, nhân viên môi giới đã cảnh báo chúng tôi về sự có mặt của bầy ong đang làm tổ trong nhà nhưng lúc đó chúng tôi nghĩ đây không phải là một vấn đề lớn. Thứ nhất tôi nghĩ chúng tôi sẽ không nhìn thấy chúng và thứ hai là do lúc đó tâm trí chúng tôi đang bị choáng ngợp bởi niềm hân hoan khi tìm được một ngôi nhà vừa ý, nằm trong khu vực thuận tiện với mức giá chúng tôi có thể chi trả được", Sara nói.

Tuy nhiên, đời không như mơ. Trong quá trình dọn dẹp, vợ chồng Sara vô tình phát hiện trên tường nhà và cả cửa sổ có nhiều vết bẩn rất khó lau chùi. Qua tìm hiểu, đây đều là các vết mật ong đã khô. Đến lúc này, vợ chồng Sara mới bắt đầu có chút lo lắng về sự hiện diện của bầy ong trong nhà.

Để di dời bầy ong, vợ chồng Sara đã mời chuyên gia Allan Lattanzi đến giúp đỡ. Điều đáng nói là 4 năm trước, Allan cũng đã từng đến ngôi nhà này theo lời mời của người chủ trước để giúp họ di dời bầy ong. Nhưng cuối cùng do không thỏa thuận được giá cả, người chủ đành tiếp tục mặc kệ bầy ong và để Allan ra về.

Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng rụng rời với cảnh tượng bên trong - Ảnh 3.

Rất nhiều bức tường của ngôi nhà đều có ong làm tổ.

Dọn dẹp lại ngôi nhà mới mua, cặp vợ chồng rụng rời với cảnh tượng bên trong - Ảnh 4.

Tổng cộng có đến 450.000 con ong đã được di dời khỏi nhà vợ chồng Sara.

Allan đã làm việc liên tục trong khoảng một tuần để tiến hành thăm dò rồi lần lượt tháo dỡ từng bức tường đã bị ong xâm chiếm để di dời hết tất cả tổ ong bên trong những bức tường của ngôi nhà. Tổng cộng Allan đã di dời 3 tổ ong lớn và rất nhiều tổ ong nhỏ với tổng số lượng ong lên đến 450.000 con. Theo Allan, những con ong này có thể đã làm tổ ở đây được hơn 35 năm.

Sau khi đưa hết ong ra khỏi nhà vợ chồng Sara, Allan liền di chuyển bầy ong về Trang trại ong Yerkes của mình để tiếp tục nuôi dưỡng. Theo ước tính, vợ chồng Sara đã tiêu tốn đến 12.000 USD (khoảng 270 triệu đồng) để di dời và tu sửa lại ngôi nhà.

Hiện tại, căn nhà của vợ chồng Sara đang được cho thuê. Hai vợ chồng cũng lên kế hoạch sẽ dọn đến đây sống vào một ngày nào đó nhưng chưa phải bây giờ. Những người thuê nhà cho biết họ không còn nhìn thấy mật ong chảy trên tường nữa và thỉnh thoảng chỉ thấy một vài con ong vo ve bên ngoài ngôi nhà, đặc biệt khi mùa xuân đến.