“Khiếp vía” cảnh tượng máy bay hạ cánh sát đầu người trên bãi biển, hàng nghìn du khách liều mạng để sống ảo

Gia Hiền |
“Khiếp vía” cảnh tượng máy bay hạ cánh sát đầu người trên bãi biển, hàng nghìn du khách liều mạng để sống ảo
“Khiếp vía” cảnh tượng máy bay hạ cánh sát đầu người trên bãi biển, hàng nghìn du khách liều mạng để sống ảo

Khu vực sát bãi biển này được mệnh danh là một trong những sân bay đáng sợ nhất thế giới.

Không chỉ ở Côn Đảo của Việt Nam mà trên thế giới còn một số nơi khác có các sân bay được đặt ngay sát bãi biển, điều đó tạo nên khung cảnh hoành tráng nhưng không kém phần “khiếp vía”: máy bay hạ cánh - cất cánh ngay sát mặt biển.

Trong số ít những nơi sở hữu cảnh tượng trên thì sân bay Princess Juliana, sát bãi biển Maho ở đảo St Martin, Hà Lan là địa điểm đáng sợ hơn cả.

“Khiếp vía” cảnh tượng máy bay hạ cánh sát đầu người trên bãi biển, hàng nghìn du khách liều mạng để sống ảo - Ảnh 1.

Sân bay Cỏ Ống, bãi Đầm Trầu, Côn Đảo, Việt Nam (Ảnh @caophuongthang)

“Khiếp vía” cảnh tượng máy bay hạ cánh sát đầu người trên bãi biển, hàng nghìn du khách liều mạng để sống ảo - Ảnh 2.

Sân bay Princess Juliana, bãi Maho, đảo St Martin, Hà Lan

Sân bay Princess Juliana được đưa vào hoạt động từ năm 1942 với mục đích quân sự, chỉ sau đó 1 năm đã chuyển thành sân bay dân sự. Do địa hình dốc, gồ ghề, các kiến trúc sư buộc phải xây đường băng sân bay sát với bãi biển Maho - vốn là nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng với khách địa phương.

Với đường băng ngắn, chỉ khoảng 2180m, các máy cất cánh - hạ cánh ở Princess Juliana buộc phải hạ độ cao xuống mức thấp nhất trong quá trình kỹ thuật để tránh vuột khỏi phi trường. Điều này khiến cho độ cao của máy bay gần sát xuống bề mặt, có lúc chỉ cách đầu người 10 - 20m. Cá biệt hơn, Princess Juliana còn là sân bay tấp nập thứ 3 ở Đông Caribe, là một cửa ngõ chính của nhiều hãng bay.

Vậy nên, cảnh tượng máy bay lượn sát mặt biển diễn ra mỗi ngày, thậm chí là nhiều lần.

“Khiếp vía” cảnh tượng máy bay hạ cánh sát đầu người trên bãi biển, hàng nghìn du khách liều mạng để sống ảo - Ảnh 3.

Nhưng điều đó không vì thế mà ảnh hưởng tới quyết định của các du khách, ngược lại còn thu hút nhiều khách du lịch đổ về bãi biển Maho hơn qua hàng năm. Dân tình “liều mạng” tới Maho để tận mắt chứng kiến cảnh máy bay cất cánh - hạ cánh, cảm giác hồi hộp khi những con chim sắt khổng lồ rà sát trên đầu là một trải nghiệm khó quên với nhiều người.

Du khách đa số đều rất phấn khích mỗi khi có máy bay cất cánh - hạ cánh, cảm giác sợ sệt xen lẫn phấn chấn càng thu hút đông người tới xem hơn

Trên thực tế, việc tập trung ở bãi biển khi máy bay cất cánh - hạ cánh tiềm ẩn vô số nguy hiểm chết người. Dù máy bay không thực sự va vào người thì những luồng khí phản lực có công suất đủ để hất văng/ gây thương tích nguy hiểm. Năm 2017, một nữ du khách 57 tuổi đã tử vong khi trèo lên hàng rào để xem máy bay cất cánh. Các biển cảnh báo được đặt ở mọi nơi nhưng các khách du lịch dường như đều phớt lờ.

Nguồn: Tổng hợp

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị