2 người đàn ông lần theo bản đồ chỉ dẫn tìm thấy rất nhiều món đồ màu vàng: Hôm sau, cảnh sát ập đến!

Nguyệt Phạm |
2 người đàn ông lần theo bản đồ chỉ dẫn tìm thấy rất nhiều món đồ màu vàng: Hôm sau, cảnh sát ập đến!
2 người đàn ông lần theo bản đồ chỉ dẫn tìm thấy rất nhiều món đồ màu vàng: Hôm sau, cảnh sát ập đến!
Chỉ dùng máy dò kim loại, 2 người đàn ông đã tìm thấy bản đồ dẫn tới kho báu. (Ảnh: Kknews)

Niềm vui ngắn chẳng tày gang!

Andre, người Romania, là một thanh niên rất thích săn tìm kho báu. Trong nhiều năm, Andre thường cùng bạn của mình mang theo máy dò kim loại tìm kiếm ở những nơi hoang vắng. Trong một lần khảo sát ở khu vực ngoại ô, máy dò kim loại bỗng phát ra tiếng bíp bíp liên hồi. Andre vô cùng hào hứng, lần này anh có dự cảm rằng mình chắc chắn tìm được gì đó.

Hai người cẩn thận đào bới tại khu vực phát ra âm thanh. Sau hơn nửa giờ nỗ lực, họ đã đào được một cái hộp nhỏ. Tuy nhiên, trong chiếc hộp chỉ có một khẩu súng lục, một con dao găm đã han gỉ, 5 viên vàng cốm và ngạc nhiên nhất là một tấm bản đồ kho báu làm bằng da bò.

2 người đàn ông lần theo bản đồ chỉ dẫn tìm thấy rất nhiều món đồ màu vàng: Hôm sau, cảnh sát ập đến! - Ảnh 1.

Lần theo bản đồ chỉ dẫn, 2 người đã tìm thấy một kho báu với rất nhiều thỏi vàng. (Ảnh: Kknews)

Theo những ghi chép trên tấm bản đồ, họ đã biết được người chôn chiếc hộp là một sĩ quan Đức Quốc Xã. Sau khi Đức Quốc Xã đầu hàng vô điều kiện vào năm 1945, người sĩ quan này cùng quân lính của mình đã trốn được và mang theo kho báu chạy trốn. Vì không thể mang theo kho báu, họ đã chôn chúng xuống đất và vẽ lại bản đồ để sau quay lại lấy lại số của cải này.

Hai người đã quyết định lần theo chỉ dẫn và họ thực sự đã tìm thấy một lượng lớn thỏi vàng. Đúng, chúng là những thỏi vàng mà chúng ta thường thấy trên tivi hoặc trên các bộ phim. 

Số lượng vàng lớn tới nỗi hai người không thể mang hết trong một lần nên họ quyết định ngày hôm sau sẽ nhờ người tới giúp. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi họ tới nơi, cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực này.

Ngay lập tức, chính quyền địa phương ra biên bản tịch thu toàn bộ số vàng, bản đồ kho báu và trục xuất Andre và nhóm bạn của anh ra khỏi địa phương. Sau đó, họ đã chuyển số vàng vào cất trong kho và chuyển cho Andre và bạn của anh một vài thỏi vàng cùng lời cảm ơn về việc đã tìm thấy kho báu. Việc làm này khiến Andre rất tức giận.

2 người đàn ông lần theo bản đồ chỉ dẫn tìm thấy rất nhiều món đồ màu vàng: Hôm sau, cảnh sát ập đến! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chưa kịp vận chuyển, số vàng đã bị cơ quan địa phương thu hồi nhanh chóng. (Ảnh: Kknews)

Andre cho rằng giá trị của kho báu này lên tới hàng chục triệu USD. Anh và bạn đã rất dày công mới có thể tìm thấy chúng. Họ tin rằng kho báu này không thuộc về ai và họ xứng đáng được hưởng hơn số vàng nhiều hơn thế vì đã tìm thấy chúng trước. 

Thậm chí, họ còn định khởi kiện chính quyền địa phương để lấy lại toàn bộ số vàng đáng lẽ thuộc về mình.