Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên

Thiên An |
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên

Không gian của homestay kết hợp với núi rừng vô cùng bình dị và êm đềm là miền tìm về của những người đang tìm kiếm sự an yên, bình lặng.

Cát Hiểu Tường sinh vào cuối những năm 80 cùng người bạn Dương Mặc Hàm. Họ tốt nghiệp Đại học Đồng Tế chuyên ngành Quy hoạch đô thị. Cả hai đều thích đi du lịch, đã cùng nhau đi nhiều nơi từ những năm đầu đại học. Sau khi tốt nghiệp, Mặc Hàm đi du học Canada, còn Hiểu Tường ở lại Thượng Hải.

Ở tuổi 30, họ gặp lại nhau, và lần hợp tác này đã thay đổi cuộc đời của cả 2 mãi mãi.

Mặc Hàm trở về Thượng Hải, Hiểu Tường từ bỏ công việc văn phòng của mình. Họ quyết định cùng nhau mở một homestay. Homestay “Lost Villa Boutique” của họ đã trở thành một biểu tượng, bắt đầu từ núi Mạc Can đến Cẩm Khê, Đồng Lư, Dư Diêu, Đại Tây Bắc… Họ đã có hơn 10 homestay trải dài khắp Trung Quốc.

"Những người có kiến thức về quy hoạch như chúng tôi đã quy hoạch không ít đô thị, nhưng tôi luôn cảm thấy quy hoạch đô thị quá vĩ mô và chiến lược, tôi vẫn muốn thực hiện một thiết kế đơn giản hơn và xây dựng một ngôi nhà nhỏ của riêng tôi. Cả tôi và Mặc Hàm đều rất thích cuộc sống tự do và tự tại...", Hiểu Tường nói.

01.

Tết Nguyên đán năm 2013, Hiểu Tường và Mặc Hàm đến làng Bích Ổ trên núi Mạc Can thuộc tỉnh Chiết Giang. Hôm đó tuyết rơi, 2 người đứng trên sân thượng của một khu dân cư cũ ở phía Bắc Chiết Giang, khi nhìn thấy ngôi nhà lẫn trong tuyết trắng ở sườn núi đối diện, cảm giác đầu tiên của họ là: “Đây đích thị là nơi thích hợp nhất để xây homestay”.

Trong màn tuyết trắng xóa, 2 người bạn đã chọn làng Bích Ổ - ngôi làng tuyệt đẹp bị thế giới lãng quên để thực hiện ước mơ mở homestay của mình.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 1.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 2.

Họ đã thuê ngôi nhà ở sườn núi đối diện và đây chính là điểm khởi đầu của homestay “Lost Villa Boutique”.

“Lost Villa Boutique” có nghĩa là nơi tuyệt đẹp bị thế giới lãng quên. Làng Bích Ổ trên núi Mạc Can - nơi tọa lạc của homestay, được bao bọc bởi núi và rừng tre. Giữa làng có một con suối nhỏ uốn lượn chảy qua, mọi thứ ở đây vẫn mang dáng vẻ nguyên sơ nhất của cuộc sống ở một ngôi làng miền núi, đứng giữa ngọn núi im lìm, thứ duy nhất ta nghe được là tiếng suối chảy róc rách. Điều tuyệt vời nhất là mỗi đêm ở đây đều có bầu trời đầy sao vô cùng lãng mạn.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 3.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 4.

Những ngôi nhà ở đây là đặc trưng của miền Bắc Chiết Giang những năm 70 và 80. Thời điểm đó không có xi măng và gạch, toàn bộ ngôi nhà được xây bằng gỗ, và các bức tường đều được dựng bằng đá.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 5.

Do đó, Hiểu Tường giữ lại hoàn toàn cấu trúc khung gỗ của mỗi ngôi nhà ở phía Bắc Chiết Giang. Anh xây dựng lại những ngôi nhà cổ này theo thiết kế kiến ​​trúc hiện đại, sử dụng vật liệu địa phương để tối đa hóa sự tôn trọng và khôi phục nét đặc trưng của ngôi nhà bản địa.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 6.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 7.

Cứ như thế, họ đã cải tạo và xây dựng thành công 6 gian biệt thự, một nhà hàng và một quán cafe nằm ở các vị trí trong làng Bích Ổ.

02.

Homestay của 2 người bạn thỏa mãn sự yêu thích của những người có khát khao sống trên núi: Đầy đủ sân thượng, suối nước nóng, đài ngắm sao, quán cafe. Điều quan trọng nhất là, nơi đây là miền đất tìm về của những người yêu sự “yên tĩnh”.

Cuộc sống ở đây vô cùng bình dị và êm đềm, trong homestay, mọi người có thể cảm nhận được sự yên tĩnh và ấm áp.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 8.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 9.

Tòa nhà số 1 chính là ngôi nhà đã lọt vào mắt xanh của Hiểu Tường trong màn tuyết trắng năm đó, và gian nhà này là nơi ấp ủ những ý tưởng lãng mạn sơ khai của Hiểu Tường.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 10.

Tòa nhà số 1 với địa thế cao đã tạo nên một sân thượng có thể phóng tầm mắt ra xa nhất có thể. Từ đây, du khách có thể ngồi ngắm cảnh núi non và thưởng thức phong cảnh bao quát của ngôi làng.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 11.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 12.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 13.

Hiểu Tường thực sự thích thư viện trên núi được Haruki Murakami mô tả trong “Kafka bên bờ biển”. Anh muốn xây dựng một thư viện trong Lost Villa Boutique, nhưng với những hạn chế của homestay, ý tưởng sáng tạo này chỉ có thể trở thành một giá sách.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 14.

Nếu du khách cảm thấy mệt, buồn ngủ, chán chường thì có thể nằm trong bồn tắm nước nóng, nhâm nhi ly rượu vang và thả hồn vào bầu trời bao la trước mắt. Khung cảnh đặc biệt lãng mãn khi có tuyết rơi.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 15.

Tòa nhà số 2 nằm khuất sau cây thông đỏ có tuổi đời hàng thế kỷ, toàn bộ khoảng sân trước được bao bọc bởi cây thông đỏ này.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 16.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 17.

Mỗi tòa nhà đều được trang bị thiết bị sưởi và điều hòa, nhà bếp riêng hoặc chung, phòng khách và khu vực ăn uống, thiết bị nướng thịt, WIFI miễn phí, đồ vệ sinh cá nhân…

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 18.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 19.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 20.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 21.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 22.

Tòa nhà số 3, gắn liền với thiên nhiên, là nơi lý tưởng để trò chuyện thâu đêm bên lò sưởi, ngắm sao và chơi bida.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 23.

Để vào được tòa nhà số 3, du khách phải đi một vòng ven suối. Ban đầu Hiểu Tường và Mặc Hàm muốn xây dựng tòa nhà thành một “biệt thự có nước chảy quanh”. Nhưng sau đó họ phát hiện có một cái cây chắn ngang đường và quyết định không chặt bỏ cái cây, du khách buộc phải đi một vòng ven suối để vào nhà. Trong thiết kế, hai người họ luôn tôn trọng nguyên sơ và lấy thiên nhiên làm gốc.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 24.

Ngoài ra tòa nhà có phòng khách để tụ tập bạn bè. Vào ban ngày, ánh nắng ấm áp chiếu qua cửa sổ, du khách có thể chìm trong giấc ngủ say và ấm áp. Đêm đến đốt củi trong lò, một nhóm bạn quây quần bên nhau tán gẫu, cũng là một thú vui.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 25.

Du khách cũng có thể chơi bida cùng bạn bè.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 26.

Tòa nhà số 3 còn có một đài ngắm sao chuyên biệt. Mỗi khi đêm về trên núi, du khách có thể ngồi đây cùng người yêu, bạn bè... lặng lẽ ngắm sao, cùng tìm lại vẻ đẹp thuần khiết của tuổi thơ.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 27.

Tòa nhà số 4 nổi bật với sân vườn rộng rãi, bồn ngâm suối nước nóng, cửa kính lớn được thiết kế suốt lên trần nhà.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 28.

Tòa nhà số 4 có một khoảng sân rộng, khi màn đêm buông xuống, vạn vật rơi vào tĩnh lặng, du khách cùng bạn bè thường tụ tập ở đây để hàn huyên chuyện trên trời dưới đất. Lúc này, mọi người như được chạy xa khỏi xã hội hỗn loạn ngoài kia.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 29.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 30.

Bồn suối nước nóng ở đây gắn với thiên nhiên nhưng vẫn rất riêng tư, đem lại cho du khách cảm giác hoang sơ, tự do tự tại của núi rừng. Vào ban đêm, bồn nước nóng là nơi lý tưởng để thư giãn và đắm mình vào bầu trời đầy sao.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 31.

Thiết kế của tòa nhà vẫn giữ nguyên phong cách đơn giản. Cửa kính lớn thiết kế suốt lên trần nhà. Khi nhìn từ trên xuống, có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát cảnh vật trong nhà.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 32.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 33.

Tòa nhà số 5 là lựa chọn cho các gia đình có con nhỏ. Sàn nhà được lót bằng tatami, có khu vực tương tác giữa cha mẹ và con cái.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 34.

Tòa nhà được trang bị nhà bếp, phòng chơi, phù hợp với gia đình.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 35.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 36.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 37.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 38.

Tòa nhà có thiết kế cổ xưa nhất với tiếng suối chảy róc rách.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 39.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 40.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 41.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 42.

Trước tòa nhà số 6 là một con suối trong vắt. Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên với tiếng suối chảy róc rách bên tai. Đây đích thị là bản nhạc du dương nhất mà miền núi rừng mang lại.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 43.

Tòa nhà được thiết kế theo hơi hướng cổ xưa, tuy nhiên trong nhà vẫn được trang bị những thiết bị hiện đại và tiện lợi: nhà bếp, phòng tắm, hệ thống sưởi, thiết bị nghe nhìn…

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 44.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 45.

“Lost Villa Boutique”: Một nơi thích hợp để du khách thả hồn vào thiên nhiên, tĩnh tâm và tự tìm lại chính mình. Ở Lost Villa Boutique, ai cũng có thể tìm lại những điều tốt đẹp bị lãng quên trong cuộc sống.

Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 46.
Tốt nghiệp ĐH danh giá, người đàn ông từ chức ở tuổi 30 để cùng bạn xây dựng homestay của sự bình yên: Thả hồn vào thiên nhiên để tìm thấy những điều tốt đẹp bị lãng quên - Ảnh 47.

Theo Zhihu

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị