Hàn Quốc mạnh tay chi hơn 3 tỷ USD để có tàu hộ vệ kiểu mới

PV/VOV-Tokyo |
Hàn Quốc mạnh tay chi hơn 3 tỷ USD để có tàu hộ vệ kiểu mới
Hàn Quốc mạnh tay chi hơn 3 tỷ USD để có tàu hộ vệ kiểu mới
Hàn Quốc mạnh tay chi hơn 3 tỷ USD để có tàu hộ vệ kiểu mới. Ảnh minh họa: Yonhap

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc vừa thông qua dự thảo chiến lược cơ bản về việc xúc tiến nghiên cứu và phát triển tàu hộ vệ kiểu mới Batch-IV lớp Ulsan.

Đây là một dự án nghiên cứu và phát triển tàu chiến bằng công nghệ trong nước, nâng cao năng lực thăm dò phòng không và an toàn khi chiến đấu, để thay thế các tàu hộ vệ và tàu tuần tra đã xuống cấp. Tổng chi phí dự án này là 3.510 tỷ won (hơn 3 tỷ USD), sẽ được triển khai từ năm 2023-2032.

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc kỳ vọng dự án này sẽ giúp nâng cao năng lực tác chiến trên biển, giúp Hàn Quốc sở hữu được công nghệ tối tân, cũng như góp phần tạo ra việc làm.

Batch là đơn vị chỉ chung các tàu chiến cùng lớp, số đi kèm phía sau càng lớn thì có nghĩa đó là tàu chiến kiểu mới với tính năng được cải thiện hơn, hiện có Batch-I, Batch-II, Batch-III, Batch-IV.

Trước đó, Hàn Quốc đã phát triển và đóng tàu chiến lớp 2.500 tấn và 2.800 tấn trong dự án Batch-I (2006-2016), Batch II (2011-2023), và đang phát triển tàu hộ vệ kiểu mới lớp 3.500 tấn cho dự án Batch-III (2016-2027)./.

theo VOV