Thêm một món ăn 'không đội trời chung' với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản 'lỗi nặng' như cô gái này!

MH |
Thêm một món ăn 'không đội trời chung' với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản 'lỗi nặng' như cô gái này!
Thêm một món ăn 'không đội trời chung' với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản 'lỗi nặng' như cô gái này!

Nhìn thì có vẻ dễ nhưng bắt tay vào làm rồi mới thấy cái cảnh!

Nhờ mùa giãn cách xã hội mà dân tình được dịp chứng kiến biết bao pha nấu ăn cực "thảm hoạ" đến từ vị trí hội ghét bếp. Như mới đây, một cô gái khoe thành phẩm sau hàng tiếng đồng hồ hì hục trong bếp khiến nhiều người không ngậm được mồm vì buồn cười.

Chuyện là, vì quá ghiền món bánh da lợn mà mùa dịch thì không có ai bán nên cô quyết tâm phải tự làm thì mới có mà ăn. Dù vậy sau khi hoàn thành, sản phẩm của cô lại khác "một trời một vực" so với phiên bản gốc.

"Khi muốn ăn bánh da lợn nhưng cuộc đời đưa đẩy bắt mình ăn bánh da heo. Mấy bà bán bánh da lợn chắc ế hết với mình" - cô gái hài nước viết caption.

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 1.
Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 2.

Trong ảnh, thay vì có màu xanh lá với những lớp bánh đẹp mắt thì thành phẩm của cô lại có… màu hồng, mà theo như cô chia sẻ thì trông chẳng khác nào... miếng da heo! Ừ thì, giờ mới biết "da lợn" và "da heo" trong làm bánh là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau?!

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 3.
Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 4.

Bình luận về khoảnh khắc này, cư dân mạng không nhịn được cười:

- "Một tác phẩm mô phỏng mỡ lợn rất thành công. Nhìn thôi cũng thấy ngấy rồi!"

- "Đây mới là bánh da lợn hàng real nè, trông cứ y như thật. Còn cái màu xanh lá mà chúng ta hay ăn hoá ra là hàng fake?!"

- "Nói chứ mấy ai làm được như chị đâu, tạo hình trông chẳng khác gì miếng da lợn luôn!"

- "Dù chị có cho màu xanh lá vào thì em tin nó cũng chẳng giống miếng bánh da lợn bình thường đâu!"

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 5.

Trông có khác gì miếng mỡ lợn không cơ chứ!

Bánh da lợn là món dùng để tráng miệng thường xuất hiện ở miền Nam. Bánh được làm từ bột năng, đường trắng, dừa nạo, vani, lá dứa và một số gia vị khác. Nhân bánh được làm từ đậu xanh, khoai môn nghiền mịn hoặc bào sợi hấp chín cùng một ít bột gạo, đường.

Khi làm bánh, những người thợ khéo tay còn xay sầu riêng trộn chung với nhân để tạo mùi vị hấp dẫn hơn.

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 6.

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 7.

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 8.

Thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: Làm mà chẳng khéo kiểu gì cũng thành phiên bản lỗi nặng như cô gái này! - Ảnh 9.

Bánh da lợn là món tráng miệng thơm ngon của vùng Nam Bộ, nhìn cứ như có nhiều lớp da của con lợn xếp chồng lên nhau

Nguồn: Đào Hoa/ Ghét bếp, không nghiện nhà

theo Doanh nghiệp tiếp thị