5 lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến

Anh Chi |
5 lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến
5 lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến

Về phong thủy, gia chủ cần lưu ý đến một số điểm để không làm ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe khi trồng cây trong nhà.

Trồng cây cảnh trong nhà là một điều tốt nhưng xét về mặt phong thủy, có một số điểm lưu ý.

Với tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như công việc bận rộn, nhiều người hiếm khi ra ngoài để được gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, họ quyết định trồng thêm cây xanh trong nhà. Khi trông cây nên lưu ý những điều sau:

1. Tránh trồng cây to trước cổng, cửa nhà

Phong thủy nhấn mạnh sự phát triển hài hòa giữa con người và môi trường. Học theo quan niệm của khoa học môi trường hiện đại, con người ngày càng khao khát màu xanh và và gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, nhiều gia chủ rất thích trồng cây xanh trong nhà.

Trong phong thủy, cổng là nơi ra vào của gia đình, đồng thời cũng là nơi ra vào của các luồng khí. Trước nhà có cây to sẽ dễ cản trở đường vào của dương khí, khiến âm khí dễ vào nhà. Dưới góc độ địa lý và khoa học tự nhiên, cây to cũng dễ bị sét đánh và gây nguy hiểm.

Vì vậy, bạn không nên trồng cây quá cao lớn trước cổng, cửa nhà. Ngoài ra, gia chủ chớ nên trồng cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm là tối kỵ tại vị trí này.

2. Nên đặt cây phong thủy hút tài lộc ở phòng khách

Phòng khách là không gian rộng và đẹp nhất trong nhà. Đây cũng là vị trí thu hút tài lộc, vượng khí vào trong ngôi nhà. Gia chủ nên trồng những loại cây có tác dụng cầu tài lộc cũng như tạo ra không gian tươi mới, dễ chịu cho phòng khách.

Bạn nên lựa chọn những loại cây dễ chăm sóc, luôn xanh tốt lại mang đến phúc lộc và may mắn cho gia chủ như cây kim ngân, kim tiền, phú quý, phát lộc, ngọc bích, kim tiền, thường xuân, …

5 lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến - Ảnh 2.

Gia chủ nên trồng những loại cây có tác dụng cầu tài lộc cũng như tạo ra không gian tươi mới, dễ chịu cho phòng khách.(Ảnh minh họa)

3. Phong thủy kiêng trồng cây có cành lá quá dày vươn vào nhà

Trong quan niệm phong thủy, những cây quá cao, tán quá rậm và có hình dáng kỳ lạ là những vật dễ kích động âm khí, uế khí. Những cây có dây cuốn đến tận nóc nhà, cửa nhà và các cửa sổ tượng trưng cho một hiện tượng phong thủy rất không may mắn.

Hiện tượng này gọi là âm thịnh, dương suy, dễ làm mất hết dương khí, vượng khí trong nhà.

Chúng ta có thể thấy trong các bộ phim và tiểu thuyết kinh dị, hầu hết những ngôi nhà bỏ hoang đều có những cây dây leo với cành, tán lá như vậy. Vì vậy, chủ nhà cần lựa chọn những loại cây dây leo cẩn thận và chớ nên để dây leo bò lên nóc nhà, cửa sổ, cửa chính hoặc vào trong nhà.

4. Không bài trí cây trong phòng ngủ

Phòng ngủ cũng không phải là không gian lý tưởng để bạn trồng cây. Vì về đêm, cây thường nhả ra khí CO2, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của cả gia đình. Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trong phòng ngủ thì hãy lựa chọn những loại cây nhỏ, chớ chọn cây to, xù xì và sẫm màu.

5 lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến - Ảnh 4.

Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trong phòng ngủ thì hãy lựa chọn những loại cây nhỏ. (Ảnh minh họa)

5. Không bài trí cây cảnh trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi thuận tiện để mọi người tắm rửa, thư giãn. Vì vậy, phòng tắm cần được khô ráo, sạch sẽ và chan hòa ánh sáng. Phòng tắm không phải là môi trường không thích hợp để trồng cây cảnh hay những thảm thực vật. Cây cảnh và thảm thực vật có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

theo Dân Việt