Chuẩn bị đi ngủ, hoảng hồn phát hiện ổ rắn lúc nhúc 18 con trong gầm giường

Minh Nhật |
Chuẩn bị đi ngủ, hoảng hồn phát hiện ổ rắn lúc nhúc 18 con trong gầm giường
Chuẩn bị đi ngủ, hoảng hồn phát hiện ổ rắn lúc nhúc 18 con trong gầm giường

Trish Wilcher đang chuẩn bị đi ngủ thì nhận thấy có điều gì đó kỳ lạ dưới gầm giường. Cúi xuống kiểm tra, cô hoảng hồn phát hiện ổ rắn 18 con đang lúc nhúc bên trong.

“Tôi phát hiện ra thứ mà tôi nghĩ là sợi tóc trên sàn, liền với lấy nó nhưng nó lại "chạy" vào gầm giường”, cô Wilcher ở Augusta, Georgia, Mỹ kể với WJBF-TV.

Chuẩn bị đi ngủ, hoảng hồn phát hiện ổ rắn lúc nhúc 18 con trong gầm giường - Ảnh 1.

Rắn lúc nhúc trong gầm giường nhà Wilcher ở Augusta, Georgia, Mỹ

Cô nói rằng sau đó, cô lại nhìn thấy cảnh tượng tương tự nên cô đã gọi chồng đến kiểm tra. Cả hai vợ chồng cúi xuống gầm giường thì phát hiện ổ rắn 18 con, bao gồm 1 con mẹ và 17 con con mới nở đang lúc nhúc bên trong.

Chồng Wilcher, Max, đã sử dụng một công cụ gắp để gắp từng con rắn vào một chiếc túi vải lanh trước khi đưa chúng đến một con lạch gần đó và thả chúng ra.

Daniel Sollenberger, một nhà sinh vật học của Sở Tài nguyên Thiên nhiên Georgia, cho biết việc rắn bò vào nhà không phải là chuyện hiếm ở đây.

"Những loài rắn nhỏ có thể chui vào những vết nứt nhỏ và đôi khi bị cuốn vào nhà và ga ra. Chúng cũng khó bị phát hiện vì chúng không có mùi hoặc không gây ra nhiều tiếng ồn", ông Sollenberger chia sẻ.

"Chúng thường không có mùi gì trừ khi bạn cầm một con lên và ngửi thật kỹ; bạn có thể ngửi thấy một mùi xạ hương, thực sự khó chịu", ông Sollenberger nói thêm.

Ông Sollenberger cũng nói thêm rằng, nếu rắn xâm nhập vào hộ gia đình ở Georgia, việc giết chúng thường không phải là một lựa chọn tốt vì những con rắn không độc được luật tiểu bang bảo vệ.

Chuẩn bị đi ngủ, hoảng hồn phát hiện ổ rắn lúc nhúc 18 con trong gầm giường - Ảnh 3.

Chồng của cô Wilcher đã tự bắt rắn rồi thả chúng đi.

"Hầu hết những con rắn bạn nhìn thấy trong nhà và hầu hết những con rắn bạn nhìn thấy nói chung đều không có độc tính và được bảo vệ", ông Sollenberger cho biết.

Vợ chồng Wilcher chia sẻ thêm rằng, họ đã gọi cho một người bắt động vật hoang dã và nói rằng, họ thấy rắn trong nhà để nhờ họ đến kiểm tra. Tuy nhiên, không con rắn nào được tìm thấy trong nhà họ nữa.

theo Dân Việt