Con 5 tuần tuổi bị chó nhà tấn công đến chết, bố mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân

Thảo Ly |
Con 5 tuần tuổi bị chó nhà tấn công đến chết, bố mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân
Con 5 tuần tuổi bị chó nhà tấn công đến chết, bố mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân

Đây là 1 lời cảnh báo mà bậc phụ huynh nào cũng nên biết để không gián tiếp gây ra hậu quả khủng khiếp cho những người thân yêu của mình.

Con 5 tuần tuổi bị chó nhà tấn công đến chết, bố mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân - Ảnh 1.

Cận cảnh con chó sục bò tấn công đứa trẻ 5 tuần tuổi

Một con chó hung ác đã giết một đứa trẻ 5 tuần tuổi đang ngủ say đến chết với lí do "con chó coi đứa trẻ như con mồi". Và thật đáng buồn khi nhắc đến sự việc là bố mẹ đã để con chó cưng ở một mình cùng với đứa trẻ của mình khi bé đang ngủ.

Cụ thể, con chó sục bò Stanffordshire (1 trong những loài chó dữ nhất ở Mỹ), 6 tuổi đã giết chết cậu bé trong chính ngôi nhà của mình ở New South Wales (Australia) vào sáng sớm Chủ nhật, 11/7 vừa qua. Ngay sau khi phát hiện, các nhân viên y tế đã có mặt lúc 2 giờ 18 phút sáng nhưng không thể cứu sống đứa trẻ. Con chó đã bị chính quyền địa phương bắt giữ và tiêm thuốc trợ tử.

Con 5 tuần tuổi bị chó nhà tấn công đến chết, bố mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân - Ảnh 2.

Bố mẹ nghẹn ngào khi biết lí do con chó tấn công đứa con bé bỏng của mình

Trước khi xảy ra sự việc này 4 tuần, một con chó Cooker Spaniel (loài được nuôi nhiều ở Việt Nam) cũng bị tấn công bởi con chó cùng loài.

Con 5 tuần tuổi bị chó nhà tấn công đến chết, bố mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân - Ảnh 3.

Chuyên gia Nathan MCCredie nhận xét về hành vi tấn công của chó sục bò

Chuyên gia nghiên cứu về hành vi của chó, Nathan McCredie khẳng định: "Bản năng tự nhiên của loài chó khi nhìn thấy đứa trẻ nhỏ như vậy sẽ không nghĩ đó là con người, mà thay vào đó là khả năng bắt mồi". 

Chia sẻ thêm, người quản lý chó có kinh nghiệm nói: "Con chó sẽ không coi cậu bé là con người, bởi mỗi đứa trẻ đều có những đặc điểm, kích thước, mùi hương khác nhau, chúng đều la hét, giống như con mồi vậy".