Bị người ngồi sau gác chân lên chỗ mình, thanh niên không cần lên tiếng vẫn giải quyết ổn thỏa khiến dân mạng phải học tập vội

CHI CHI |
Bị người ngồi sau gác chân lên chỗ mình, thanh niên không cần lên tiếng vẫn giải quyết ổn thỏa khiến dân mạng phải học tập vội
Bị người ngồi sau gác chân lên chỗ mình, thanh niên không cần lên tiếng vẫn giải quyết ổn thỏa khiến dân mạng phải học tập vội

Tình huống khó chịu siêu quen thuộc của chúng ta khi đi máy bay có thể giải quyết trong 2 giây mà không cần dũng cảm lên tiếng nói lời nào.

Việc gặp phải những hành khách bất lịch sự có sở thích và thói quen gác chân lên tau vịn chỗ ngồi của người đằng trước khi đi máy bay không phải là hiếm. Hành vi vô tư như ở nhà này không chỉ là chiếm không gian thuộc về người khác mà còn "í ẹ" hơn rất nhiều nếu đôi bàn chân đó bốc mùi.

Trong tình huống này, chúng ta thường chỉ có thể lên tiếng yêu cầu người kém duyên gác chân xuống. Nhưng không phải là lúc nào mọi người cũng có thể thoải mái lên tiếng nhắc nhở người khác vì thấy ngại hoặc đơn giản là không tiện, không muốn gây tiếng ồn trong không gian im ắng.

Bị người ngồi sau gác chân lên chỗ mình, thanh niên không cần lên tiếng vẫn giải quyết ổn thỏa khiến dân mạng phải học tập vội - Ảnh 1.

Có ai là chưa đôi ba lần gặp tình huống khó chịu như thế này khi ngồi máy bay hay phương tiện công cộng

Mới đây, một video TikTok từ tài khoản @the.walker.twins đã chỉ dẫn cách để giải quyết tình huống éo le này và được nhiều người xem hưởng ứng nhiệt liệt vì đơn giản, sáng tạo mà rất hiệu quả, đặc biệt là không cần nói lời nào để rơi vào tình huống khó xử hay làm bẽ mặt người lạ. Chỉ trong chưa đầy một ngày sau khi đăng tải, video của anh em Walker đã có 3,9 triệu view.

Cách ứng biến với những chiếc chân "lạc chỗ" trên máy bay sáng tạo từ TikToker

Cách giải quyết của thanh niên trẻ đơn giản là giả vờ đổ một ít nước sạch lên chiếc chân "lạc chỗ" của họ. Như vậy, chắc chắn ai cũng sẽ có phản ứng giật mình và rút ngay chân về. Họ có thể hiểu được "ý ngầm" của người ngồi trên rằng hành động vô tư của mình đã sai, hoặc đơn giản là nghĩ hành khách ngồi trên sơ ý khi đang uống nước mà thôi. Vậy nên nếu chẳng may bị hỏi, chúng ta vẫn có thể giải thích một cách hợp lý, lịch sự.

Bị người ngồi sau gác chân lên chỗ mình, thanh niên không cần lên tiếng vẫn giải quyết ổn thỏa khiến dân mạng phải học tập vội - Ảnh 3.

Cách giải quyết nhanh - gọn - nhẹ của TikToker khiến mọi người thấy thú vị và tạo nhiều tranh luận

Giải pháp tinh tế, vẫn đầy điểm thanh lịch này nhanh chóng khiến nhiều người thích thú và hứa sẽ lấy giấy bút ra học tập và ứng dụng ngay.

"Vậy mà chưa bao giờ nghĩ ra luôn. Tôi đã chán ngấy với những thành phần bất lịch sự không biết tôn trọng người khác như thế này rồi"

"Tôi sẽ áp dụng theo bạn nhưng không hẳn là nước sạch đâu để họ ‘thức tỉnh’ hẳn luôn, đừng hại thêm ai lần sau nữa"

Thế nhưng không phải ai cũng đồng tình với nội dung video này. Có người xem cho rằng hành động đổ nước có phần bất lịch sự và không hẳn là cách ứng xử hay nhất. Bên cạnh đó còn có ý kiến video TikTok của anh em Walker là diễn kịch dàn dựng chứ không phải tình huống thật, dù mẹo nhỏ của họ rất đáng tham khảo nhưng ở ngoài thực tế, chúng ta có thể gặp nhiều kiểu phản ứng lại có thể không "nhẹ nhàng" như trong clip.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ