Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát

Lê Duy |
Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát
Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát

Đó là niềm an ủi vô cùng lớn lao với gia đình này sau khi ngôi nhà của họ không may bị thiêu rụi trong một vụ cháy rừng.

Vụ cháy rừng lớn ở Paradise, California vào năm 2018 đã không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến thiên nhiên nơi đây, mà ngay cả đời sống của những người dân xung quanh cũng chịu thiệt hại. Thống kê cho thấy đã có hơn 18,000 ngôi nhà và công trình đã bị đám cháy này thiêu rụi.

Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát - Ảnh 1.

Gia đình của Andrea là một ví dụ. Đám cháy lan nhanh và mạnh tới mức bà và chồng đã không kịp mang theo bất kì thứ gì. Toàn bộ tài sản, nội thất, thậm chí cả hai chú chó thân yêu Madison và Miguel đều đã bị bỏ lại. Gia đình bà đã phải đi sơ tán một thời gian, lòng nặng trĩu khi nghĩ đến ngôi nhà và những chú chó.

Nhưng rồi điều kì diệu đã lần lượt xảy ra. Gia đình Andrea đã được đoàn tụ với chú chó Miguel, đã kịp thời chạy thoát khỏi đám cháy nhờ một tình nguyện viên là Shayla Sullivan. Nhưng chú chó còn lại, Madison, vẫn đang mất tích.

Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát - Ảnh 3.

Sau một tháng, gia đình Andrea được trở về nhà ở Paradise. Ngôi nhà đã cháy rụi, chỉ còn lại sự hoang tàn đổ nát. Nhưng ở giữa khung cảnh đó, một bất ngờ đang chờ đợi họ.

Đó chính là chú chó đang mất tích Madison, bằng một điều thàn kì nào đó đã sống sót khỏi vụ cháy, và kiên nhẫn đợi gia chủ của mình trở về. Andrea và gia đình không thể tin vào mắt mình, trước khi òa lên sung sướng khi thấy chú chó trung thành của mình vẫn bình an vô sự.

Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát - Ảnh 4.

Shayla, người đi cùng gia đình, xúc động kể lại: "Madison đã sống sót, và hơn thế nữa, đã quyết tâm ở lại để bảo vệ những gì còn sót lại của ngôi nhà, thật là một chú chó trung thành." Còn Andrea chia sẻ với cánh báo chí: "Bạn không thể đòi hỏi một chú chó tốt hơn thế này đâu."

Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát - Ảnh 5.

Andrea xúc động chia sẻ với báo chí

Câu chuyện cảm động này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng, với những bình luận chia vui với gia đình của Andrea, cũng như cảm phục sự trung thành của chú chó Madison.

Trở về nhà sau vụ cháy, gia đình vỡ òa vì vui sướng khi thấy điều đang đợi họ trong đống đổ nát - Ảnh 6.