Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức

Lê Duy |
Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức
Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức

Nhìn thấy những dấu hiệu bất thường từ cậu bé khi đi cùng phụ huynh vào nhà hàng, nữ bồi bàn đã quyết định vào cuộc.

Khi đang phục vụ tại một nhà hàng tại Orlando, Mỹ, nữ bồi bàn Flavaine Carvalho đã gặp một gia đình kì lạ. Hai người lớn dẫn theo một cậu nhóc tầm 10 tuổi, nhưng lại nói cậu nhóc sẽ không gọi đồ ăn. 

Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 1.

Khi Carvalho nhìn kĩ, cô phát hiện một vết cào giữa hai mắt cậu bé, cũng như những vết bầm tím trên cánh tay và mặt. Là một người mẹ, cô biết ngay cậu bé đang bị cha mẹ bạo hành.

Carvalho đã xử lý rất thông minh. Cô bí mật viết vào tờ giấy hỏi cậu bé: "Cháu có ổn không?" mà không để cho hai người lớn đi cùng thấy được.

Ban đầu cậu bé lắc đầu. Nhưng cô biết cậu đang sợ hãi.

Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 2.

Carvalho viết tiếp mảnh giấy thứ hai: "Cháu có cần sự giúp đỡ không?" Lần này, cậu bé đã gật đầu. Carvalho lập tức gọi cho cấp trên, và sau đó, gọi cảnh sát đến hiện trường.

Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 3.

Một người lớn đi cùng cậu bé đã bị bắt, đó là cha dượng của cậu, tên là Timothy Wilson, về tội hành hung trẻ em cấp độ 3.

Khi được hỏi chuyện, cậu bé tiết lộ bị cha dượng đánh bằng chổi gỗ. Kinh khủng hơn nữa, cậu còn bị bỏ đói, và còn bị treo ngược trên trần nhà. Cảnh sát cho biết cậu bé đáng thương nhăn mặt lại vì những vết đau khi đang thẩm vấn.

Ngoài Wilson, mẹ của cậu bé là Krsiten Swann cũng bị bắt vì là tòng phạm. Nhà của cậu còn một em gái bốn tuổi, nên nếu nữ bồi bàn Carvalho không kịp can thiệp, số nạn nhân bị bạo hành có thể đã thành hai.

Thấy 2 vị khách dẫn theo 1 đứa trẻ, nữ phục vụ liếc nhìn rồi gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 5.

Mẹ và dượng của đứa trẻ đã bị cảnh sát bắt để thẩm vấn vì tội bạo hành trẻ em.

Sau vụ việc, Carvalho đã nhận được vô số lời khen từ cảnh sát và cộng đồng mạng, vì đã nhận biết được dấu hiệu, cũng như xử lý tình huống rất mau chóng và tinh tế để không khiến cậu bé bị ảnh hưởng. "Carvalho đã cứu sống đứa trẻ, điều này không chỉ nhờ sự khéo léo trong cách xử lý, mà còn cần sự dũng cảm nữa." Chủ nhà hàng, Rafaela cho biết.