Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

Tin - ảnh: Đức Ngọc |
Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19
Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19
Các khu vực trên địa bàn TP Vinh có phát hiện ca bệnh đều được phong tỏa kịp thời

Sau khi mẹ mắc Covid-19, cháu bé 4 tuổi được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 23-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 2 trường hợp có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp F1 của các ca bệnh đã được cách ly trước đó.

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP Vinh

Trường hợp thứ nhất là Đ.X.K. (SN 1979), trú huyện Đô Lương, Nghệ An. Người này F1 của bệnh nhân T.Q.B., hiện đang cách ly tại tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương.

Trường hợp thứ 2 là cháu. P.A.Q. (SN 2017, là con trai của bệnh nhân H.T.T.H.), trú ngõ 86, Đốc Thiết, khối Yên Phúc A, phường Hương Bình, TP Vinh. Sau khi mẹ phát hiện mắc Covid-19, cháu Q. đã được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết, xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính từ ngày 13 đến sáng 23-6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 39 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Vinh 26 ca, Diễn Châu 9 ca; các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương mỗi địa phương có 1 ca.

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19 - Ảnh 3.

theo Người lao động