Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn "cảm ơn" ngỡ ngàng 1 ngày sau

Thanh Hương |
Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn "cảm ơn" ngỡ ngàng 1 ngày sau
Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn "cảm ơn" ngỡ ngàng 1 ngày sau

Nhiều người đã không thể tin nổi những gì mình chứng kiến.

Khi gặp 1 người chới với giữa dòng nước, bạn sẽ làm gì?

Có lẽ câu hỏi này sẽ làm khó nhiều người. Nếu bạn không biết bơi, tất nhiên, nhảy xuống là chuyện hoang đường, vì có thể không phải 1, mà sẽ là cả 2 người cùng mất mạng.

Nếu bạn biết bơi, tất nhiên khả năng nhảy xuống nước sẽ cao hơn, nhưng bạn tin không, cũng vẫn có những người sẽ không lựa chọn việc nhảy xuống, vì họ... sợ bản thân sẽ không thể vừa tự bơi, vừa cứu được người khác, và khiến họ phải gặp nguy hiểm.

Đứng trước vấn đề sống chết, không phải ai cũng dám hành động mà không suy nghĩ.

Nhìn thấy chú nai con chới với giữa dòng nước, chú chó 6 năm tuổi làm 1 việc khiến ai cũng xúc động

Chính vì thế, câu chuyện của 1 chú chó 6 năm tuổi dưới đây lại càng gây sốt cộng đồng mạng. Câu chuyện giản dị, nhưng cho thấy trên đời này vẫn luôn tồn tại lòng tốt, sự tử tế và sự trợ giúp người khác 1 cách vô tư, không vụ lợi và giúp bạn mỉm cười để bắt đầu 1 ngày mới.

Được biết, Harley là 1 chú chó 6 năm tuổi thuộc giống Goldendoodle. Chủ của chú là anh chị Ralph Dorn và Pat, sống tại bang Virginia, Mỹ.

Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn cảm ơn ngỡ ngàng 1 ngày sau - Ảnh 2.

Harley đã nhảy xuống sông, lập tức bơi đến chỗ chú nai con đang chới với giữa dòng nước.

Cả anh chị Ralph và Pat đều là 2 cựu quân nhân, nên có lẽ Harley cũng học được ở họ sự kiên cường, dũng cảm. Mới đây, đoạn video ghi lại hành động anh hùng của Harley đã khiến mạng xã hội dậy sóng với hơn 256.000 lượt chia sẻ và hơn 113.000 lượt thích chỉ trong 2 tuần.

Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn cảm ơn ngỡ ngàng 1 ngày sau - Ảnh 3.

Cứ yên tâm mà bơi nhé, tôi luôn ở đằng sau đây, anh bạn nhỏ.

Chuyện là 1 hôm, có 1 chú nai con bị rơi xuống sông. Nhìn con vật bé nhỏ chới với giữa dòng nước thật đáng thương. Chính vì thế, khi chứng kiến cảnh tượng này, Harley đã không ngần ngại, nhảy xuống sông ngay lập tức.

"Chúng tôi không chắc tại sao chú nai lại ở giữa dòng sông, nhưng rõ ràng Harley đã không hỏi lý do mà hành động luôn", anh Dorn viết trong bài đăng trên Facebook.

Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn cảm ơn ngỡ ngàng 1 ngày sau - Ảnh 4.

Harley đã kiên nhẫn bơi theo sau chú nai con và đưa nó vào bờ giống như 1 người mẹ của chú nai vậy.

Sau đó, Harley đã cùng chú nai con bơi từ từ vào bờ. Dường như sự xuất hiện của người bạn to lớn cũng giúp chú nai con vững tâm hơn, vì nếu gặp khó khăn gì, nó biết là mình sẽ luôn nhận được sự trợ giúp ở phía sau cho đến khi cả 2 vào bờ an toàn trong sự chờ đợi của anh chị Ralph Dorn và Pat.

Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn cảm ơn ngỡ ngàng 1 ngày sau - Ảnh 5.

Harley đã cố gắng hết sức để đưa chú nai lên bờ, sau đó liếm láp cho khô.

Sau đó, anh Ralph đã giúp Harley và chú nai con. Lúc này, Harley vẫn cảm thấy nhiệm vụ của mình chưa kết thúc. Chú chó Goldendoodle đã liếm nước trên người cho chú nai con, kiên nhẫn như 1 người mẹ vậy.

"Harley không muốn rời chú nai con. Nó vẫn cứ giao tiếp với con vật nhỏ, vừa liếm vừa chăm sóc cho nó", anh Ralph phát biểu với tờ People.

Chú chó Harley đưa chú nai con lên bờ sau khi thấy người bạn nhỏ chới với giữa dòng nước

Cuộc gặp gỡ bất ngờ vào sáng hôm sau và phản ứng từ cộng đồng mạng

Được biết, sáng hôm sau, anh Ralph viết tiếp 1 bài đăng khác trên Facebook, trong đó kể lại cuộc gặp gỡ thứ 2 của 2 con vật, như thể chú nai con đến tìm Harley để cảm ơn vậy. Anh Ralph cho biết sáng hôm đó, Harley cứ chạy đi chạy lại từ cửa sổ bên này sang cửa sổ bên khác.

"Tôi mở cửa trước và có thể nghe thấy tiếng kêu của con nai con. Harley đã chạy ra chỗ bụi cây và nhìn thấy chú nai. Con nai nhỏ không kêu nữa mà vẫy đuôi. Chúng ngửi ngửi nhau và sau đó, Harley đã thong thả đi vào nhà với tôi", anh Ralph kể lại.

Vậy là chú nai đã đến để cảm ơn ân nhân cứu mạng của mình. Tuy chỉ là những con vật, song tình cảm mà chúng dành cho nhau đã khiến nhiều người xúc động. 

Thấy nai con chới với giữa dòng nước, chó lao xuống cứu và màn cảm ơn ngỡ ngàng 1 ngày sau - Ảnh 7.

Chú nai con như muốn gặp lại để cảm ơn ân nhân của mình.

Được biết, Harley là 1 chú chó trị liệu đã có giấy phép hoạt động. Nó thường tới thăm người già ở các trung tâm chăm sóc và ngồi chơi cùng các trẻ em trong những giờ đọc sách tại thư viện địa phương.

Câu chuyện cứu bạn giữa dòng nước của Harley đã chạm đến trái tim của nhiều độc giả. Nhiều người đã để lại những bình luận cho biết họ cảm thấy rất xúc động sau khi biết tới nó, thậm chí đem lại những tác động tích cực cho cuộc sống của họ.

Trong khi đó, chị Pat thì chia sẻ họ nhận được những tin nhắn cảm ơn trực tiếp từ các cư dân mạng vì đã chia sẻ 1 câu chuyện đơn giản nhưng vô cùng ấm áp.

"Chúng tôi cũng rất bất ngờ. Chúng tôi không biết phản ứng của mọi người lại mạnh mẽ đến thế. Chúng tôi rất vui vì nó đã khiến nhiều người xúc động, và mang đến niềm vui cho họ nhiều đến thế", chị Pat tâm sự.

Theo Daily Mail