Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn

Đỗ Quyên (th) |
Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn
Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn

Thụy Vân là không chỉ là Á hậu xinh đẹp mà còn là người dẫn chương trình cứng của "Chuyển động 24h".

Thụy Vân là Á khôi 1 Hoa khôi Học Đường 2003, Hoa khôi Đại học Ngoại thương Hà Nội 2006, trước khi đoạt giải Thí sinh trả lời ứng xử hay nhất và danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam.

Sau đó, Thụy Vân không tham gia showbiz mà theo đuổi sự nghiệp MC, BTV tại Đài Truyền hình Việt Nam. Cô là gương mặt quen thuộc của chương trình "Chuyển động 24h" với lối dẫn nhẹ nhàng và khéo léo. Nhiều năm liên tiếp Thụy Vân lọt danh sách bình chọn MC ấn tượng của VTV Awards.

Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn  - Ảnh 1.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp là yếu tố quyết định cho Á hậu Thụy Vân có được sự nghiệp thành công như ngày hôm nay.

Tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương, lại có danh hiệu nhưng Thụy Vân chưa bao giờ dừng lại việc học của mình. Cô học thêm 2 năm cao học và nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ MBA cùng nhiều sinh viên cùng khóa. 

Á hậu Thụy Vân còn vinh dự là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học. Trong ngày nhận bằng, Thụy Vân rất hạnh phúc khi được cả gia đình gồm bố mẹ, em trai, con trai đến chúc mừng.

Nhiều người cho rằng việc Thụy Vân giành ngôi vị Á hậu trong một cuộc thi nhan sắc lớn nhất cả nước đã khiến giúp cô được yêu mến tại đại nhưng sự thật thì chỉ Thụy Vân mới là người rõ nhất. 

Nói về "mặt lợi" của ngôi vị, Thụy Vân cho hay: "Đó là được "điểm mặt chỉ tên", được công chúng biết đến nhiều hơn. Hơn nữa, danh hiệu từ một cuộc thi uy tín giúp uy tín của Thụy Vân gia tăng nên mọi công việc trong cuộc sống cũng thuận lợi hơn".

Á hậu Thụy Vân còn chia sẻ các ngôi vị trong cuộc thi nhan sắc là danh hiệu chứ không phải công việc. Người đẹp nói: "Nhiều người nói hoa hậu là một nghề. Tôi không cho rằng như thế. Hoa hậu chỉ là danh hiệu thôi. 

Ai bước ra từ cuộc thi cũng phải tìm cho mình một nghề, có thể là trở thành một doanh nhân, một người mẫu, một MC hoặc nội trợ. Nếu gọi hoa hậu là một nghề thì nhiều cô gái trẻ sẽ lầm tưởng các cuộc thi là cái gì đó to tát giúp mình đổi đời, sau đó không cần nỗ lực nữa".

Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn  - Ảnh 2.

Thụy Vân coi danh hiệu là bệ phóng hỗ trợ cho công việc.

Nhờ suy nghĩ rất rạch ròi và rõ ràng như vậy nên Á hậu Thụy Vân đã đứng vững được với nghề qua bao vất vả sóng gió. Hiện tại cô trở thành một trong những BTV cứng của chương trình "Chuyển động 24h". Xinh đẹp, giỏi giang nên nhiều người rất quan tâm đến đời tư của Thụy Vân nhưng Thụy Vân cực kỳ kín tiếng.

Nói về việc kín tiếng này, Thụy Vân cho biết: "Anh không thích bị truyền thông chú ý vì sợ ảnh hưởng đến công việc. Anh ấy khá khép mình, không bao giờ đồng ý để vợ đăng ảnh mình lên Facebook. Đôi khi đăng một tấm ảnh gia đình tôi phải "xin phép" anh ấy, rồi cũng bị "kiểm duyệt" xem có "che chắn" cẩn thận không rồi mới được đăng.

Tôn trọng ý muốn đó nên tôi không chia sẻ bất kỳ điều gì về ông xã trên mạng xã hội. Facebook là kênh kết nối chứ không phải nơi chia sẻ quá nhiều về cuộc sống riêng tư. Tôi muốn bảo vệ tổ ấm cũng như cuộc sống riêng tư của mình".

Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn  - Ảnh 3.

Thụy Vân và con trai trong ngày tốt nghiệp Thạc sĩ.

Chính ý muốn bảo vệ tổ ấm của Á hậu Thụy Vân đã khiến nhiều người hoài nghi hôn nhân của cô. Có tình huống hài hước khiến Thụy Vân nhớ mãi là chuyện mẹ chồng phải dắt tay bạn lên nhà cô để chứng mình các con bà vẫn đang hạnh phúc.

Nói với An ninh thủ đô, Thụy Vân chia sẻ: "Nhiều người đồn đến mức, mẹ chồng tôi còn phải đưa bạn lên nhà để chứng minh tin đồn là vớ vẩn. Qua đó có thể thấy cuộc sống riêng tư của gia đình tôi được tôn trọng tuyệt đối đến mức nào".

Tình cảm của Á hậu Thụy Vân và chồng không được chia sẻ quá nhiều nhưng cô lại trân trọng những tình cảm giản dị đời thường hơn bao giờ hết. 

Cách đây 3 năm khi tốt nghiệp thạc sĩ, Thụy Vân cho biết: "Bao nhiêu buổi tối đi học là chừng ấy thời gian ông xã đi đón tôi về. Ông xã thấy tôi học nhiều môn hay quá, cũng xin lại hết sách để nghiên cứu. 

Có những khi hai vợ chồng ngồi nghiên cứu tranh luận đề tài cả buổi. Trong ngày tôi nhận bằng, ông xã đã đặt một bó hoa to để tặng vợ nhưng lại ngần ngại không thích chụp hình chung".

Tuổi 35, Á hậu Thụy Vân bình yên trong cuộc hôn nhân không phô diễn  - Ảnh 4.

Á hậu Thụy Vân và đại gia đình.

Ở tuổi 35, Thụy Vân có trong tay nhiều thứ mà ai cũng mong ước: sắc đẹp, tài năng cùng một gia đình bình yên. Có được những thứ này là nhờ sự chỉn chu, khéo léo và không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân của cô.

theo Gia đình và Xã hội