Cô gái bỗng nổi tiếng vì tấn công thẳng mặt con gấu giơ ngón tay bị thương lên và nói 'điều trái ngược'!

Thái Hoàng |
Cô gái bỗng nổi tiếng vì tấn công thẳng mặt con gấu giơ ngón tay bị thương lên và nói 'điều trái ngược'!
Cô gái bỗng nổi tiếng vì tấn công thẳng mặt con gấu giơ ngón tay bị thương lên và nói 'điều trái ngược'!
Ảnh: Internet

"Đừng cố gắng làm giống như tôi, kết cục của chúng ta có thể sẽ không giống nhau đâu", Hailey Morinico nói với Nextstar Media Wire đồng thời giơ ngón tay bị thương lên trước màn hình.

Đoạn video được ghi lại tại thành phố Bradbury, bang California, về một cô gái dũng cảm đã sẵn sàng đương đầu với con gấu để bảo vệ đàn chó của mình vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" (Xem chi tiết tại đây)

Nhân vật chính trong video, Hailey Morinico chỉ là một thiếu nữ với 17 tuổi với hành động có phần mạo hiểm đã nhận được vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng toàn thế giới. Nhưng điều cô nói sau đó lại ngược với gì cô làm.

Đầu tiên cùng nhìn lại chuyện gì đã xảy ra: Gấu hoang dã tấn công chó nhà, cô gái chủ nhà liều mình đuổi gấu!

Hailey Morinico đang ở trong nhà, liền chạy ra ngoài khi nghe thấy tiếng chó sủa. Thoạt nhìn, cô nghĩ con gấu có thể là một con chó "kỳ dị", nhưng sau đó cô lập tức nhận ra con gấu hoang dã này đang bắt một con chó con của nhà mình. Cô lập tức lao vào tấn công bằng tay không vào mặt con thú, đẩy nó khỏi bờ tường.

Câu chuyện chưa kể về Nữ tòng đả gấu đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hailey Morinico. Ảnh: Inside Edition

"Tôi nhìn thấy con gấu đang tóm lấy Valentina, con chó của tôi, nó vẫn còn nhỏ", Hailey nói. "Tôi lao tới chỗ con gấu, và điều đầu tiên tôi nghĩ tới là phải đẩy nó xuống. Và điều đó đã có kết quả".

Sau cuộc đụng độ mạo hiểm, cô gái chỉ bị bong gân ngón tay và trầy xước đầu gối, nhưng cô và mẹ cô tỏ ra rất vui mừng bởi đó là những vết thương duy nhất của cô. 

Đây là lần đầu cả cô và mẹ tiếp xúc với động vật hoang dã gần đến vậy, cả 2 người đề nghị đừng ai lặp lại hành động của cô nếu chẳng may xảy ra sự cố giống như trên:

"Đừng cố gắng đẩy một con gấu, đừng cố gắng làm giống như tôi, kết cục của chúng ta có thể sẽ không giống nhau đâu", Hailey Morinico nói với Nextstar Media Wire đồng thời giơ ngón tay bị thương lên.

Bây giờ cùng tìm hiểu về con gấu và lý giải vì sao lại có hiện tượng gấu vào nhà này? 

Gia đình Hailey Morinico cho biết đây không phải lần đầu họ thấy một con gấu hay động vật hoang dã lảng vảng quanh nhà của họ từ khi chuyển đến đây vào tháng Hai, chỉ khác là lần này nó đã vào nhà họ, và ở khoảng cách rất gần. 

Bà Citllaly Morinico (mẹ nhân vật) cho biết gấu thường được phát hiện trong khu vực lân cận khoảng 2-3 lần một tuần. 

Câu chuyện chưa kể về Nữ tòng đả gấu đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Gấu đen Bắc Mỹ. Ảnh: Pinterest

Chú gấu trong video được xác định là gấu đen Bắc Mỹ (Tên khoa học: Ursus americanus) là một loài gấu không quá lớn, với bản tính ăn tạp.

Chúng là loài gấu phổ biến nhất trên thế giới (số lượng ước tính gấp đôi tổng số lượng của các loài gấu còn lại), theo thống kê của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên, viết tắt là IUCN thì số lượng của chúng khoảng 850.000 đến 950.000 cá thể.

Chính vì số lượng lớn như vậy trong khi môi trường sống của động vật đang bị con người xâm lấn nên gấu đen Mỹ có thể thích ứng để sinh tồn ở các vùng ven đô, gần bìa rừng. Chúng có thói quen lục tìm thùng rác hay bãi rác để kiếm thức ăn thừa của con người.

Mặc dù một con gấu lớn có thể rất nguy hiểm và thậm chí giết chết người nhưng chúng lại thường tránh đụng độ với người và chọn cách bỏ chạy. 

Tuy vậy việc tay không đối đầu với 1 con gấu (nhất là gấu mẹ, rất dễ bị kích động để bảo vệ con) của Hailey lại rất nguy hiểm. Vì thế, lời khuyên của cô là vô cùng xác đáng.