Cư dân mạng đang rần rần săn tìm tượng mèo hình thù kỳ dị này: Vì sao 'hot' đến vậy?

Lê Duy |
Cư dân mạng đang rần rần săn tìm tượng mèo hình thù kỳ dị này: Vì sao 'hot' đến vậy?
Cư dân mạng đang rần rần săn tìm tượng mèo hình thù kỳ dị này: Vì sao 'hot' đến vậy?

Khi đến các nhà hàng hay các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Nhật và một số nước châu Á, bạn có thể thấy những bức tượng các chú mèo với hình thù kỳ dị thế này. Nhiều người rất thích mua chúng, vì sao vậy?

Bởi vì đó là những chú mèo thần tài. 

Mèo thần tài, hay còn được biết đến với tên tiếng Nhật là maneki neko, có nghĩa là mèo vẫy tay, với chiếc chân giơ lên để vẫy tài lộc về cho chủ. 

Khác với những "đồng nghiệp" của mình, anh chàng mèo "thần tài" độc đáo này được trang bị hẳn một cánh tay cơ bắp to hơn cả cơ thể mình, trong tư thế gồng tay của một lực sĩ để đón khách vào nhà. 

Cư dân mạng đang rần rần săn tìm tượng mèo hình thù kỳ dị này: Vì sao hot đến vậy? - Ảnh 1.

Góc nghiêng lẫn góc sau đề không chê vào đâu được.

Động tác "vẫy tay" của mèo thần tài được cho là sẽ mời gọi sự may mắn và điềm lành vào bất cứ nơi nào sở hữu, vậy đương nhiên một cánh tay to lớn hơn sẽ mang lại nhiều vận may hơn rồi! Hơn nữa, chú ta còn đeo một cặp kính râm cực xịn xò nữa. Vận may sẽ không thể nào bỏ qua chú mèo cơ bắp vừa ngầu vừa đáng yêu này được.

Ngoài màu vàng đặc trưng, bức tượng chú mèo này còn có phiên bản màu vàng kim và màu trắng. Màu sắc của những chú mèo thần tài này cũng biểu trưng cho những yếu tố khác nhau: màu vàng và vàng kim thu hút tài lộc; còn màu trắng mời gọi niềm hạnh phúc. Trên cổ chú đeo một chiếc vòng đỏ, và tay trái cầm một đồng koban, một đơn vị tiền cổ của Nhật thời Edo, tượng trưng cho sự giàu có.

Cư dân mạng đang rần rần săn tìm tượng mèo hình thù kỳ dị này: Vì sao hot đến vậy? - Ảnh 3.

Nhà tôi ba đời làm "lực sĩ"

Có hai size lớn nhỏ khác nhau cho tượng để phù hợp cho không gian từng gia đình. Nếu để kinh doanh, mèo thần tài thường được đặt ở trước cửa để thu hút khách hàng. Còn nếu để trang trí nhà cửa, thì tượng thường được đặt ở góc phía đông nam của tòa nhà, vốn được cho là khu vực tài lộc.

Cư dân mạng đang rần rần săn tìm tượng mèo hình thù kỳ dị này: Vì sao hot đến vậy? - Ảnh 4.

Mức giá khá phải chăng cho mặt hàng "mèo thần tài"

Hiện tại chú mèo đã "cháy hàng" trên Amazon, nhưng vẫn đang được bán trên Shopee hay Taobao với mức giá dao động trong khoảng 1,000,000-1,200,000đ.