LOTTE Mart Việt Nam bất ngờ thông báo đóng cửa một siêu thị ở Hà Nội

P.An |
LOTTE Mart Việt Nam bất ngờ thông báo đóng cửa một siêu thị ở Hà Nội
LOTTE Mart Việt Nam bất ngờ thông báo đóng cửa một siêu thị ở Hà Nội

Chiều 2-6, đại diện LOTTE Mart Việt Nam xác nhận sẽ đóng cửa, ngưng hoạt động siêu thị LOTTE Mart Đống Đa (Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) từ đầu tháng 7 tới.

Trước đó, nhiều khách hàng và đối tác của siêu thị Lotte Mart Đống Đa bất ngờ nhận được thông báo từ phía chủ đầu tư là Công ty CP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam về việc sẽ cho ngưng hoạt động siêu thị này từ ngày 1-7-2021.

Bảng thông báo về thời gian đóng cửa cũng được dựng ở trước lối vào siêu thị và bên trong khu vực mua sắm để khách hàng tiện quan sát.

Với hơn 8 năm hoạt động gồm 4 tầng lầu có tổng diện tích 20.000m2, LOTTE Mart Đống Đa là địa điểm mua sắm quen thuộc và yêu thích của người dân Hà Nội.

Việc ngừng hoạt động siêu thị này nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của LOTTE Mart trên toàn lãnh thổ Việt Nam; hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống LOTTE Mart.

LOTTE Mart Việt Nam bất ngờ thông báo đóng cửa một siêu thị ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bảng thông báo ngưng hoạt động đặt ngay ra cửa ra vào để khách hàng tiện quan sát

"Những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên LOTTE Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả các siêu thị còn lại" – đại diện LOTTE Mart khẳng định và nói thêm sẽ cố gắng giảm thiểu những bất tiện cho khách mua sắm tại LOTTE Mart Đống Đa trong những ngày còn lại.

Trên địa bàn TP Hà Nội, sau khi LOTTE Mart Đống Đa đóng cửa, vẫn còn 2 siêu thị thuộc chuỗi bán lẻ của doanh nghiệp Hàn Quốc này là LOTTE Mart Ba Đình và LOTTE Mart Cầu Giấy.

LOTTE Mart Việt Nam bất ngờ thông báo đóng cửa một siêu thị ở Hà Nội - Ảnh 2.

LOTTE Mart Đống Đa vắng khách trong những ngày cuối cùng còn hoạt động

Sau ngày 1-7, hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam sẽ còn lại 14 thành viên, phân bổ tại các thành phố lớn trên cả nước gồm: TP HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

Trước đó, LOTTE Mart Việt Nam vào hoạt động 1 siêu thị tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) hồi tháng 4-2021. Theo kế hoạch, 1 thành viên mới là LOTTE Mart Vinh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) sẽ khai trương đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Lotte Mart là một trong những nhà bán lẻ Hàn Quốc sớm có mặt ở thị trường Việt Nam ngay khi thị trường bán lẻ trong nước mở cửa và là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc có chuỗi siêu thị nhiều nhất ở thị trường Việt Nam,tính đến thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, "người anh em" đến từ Hàn Quốc là Emart đã chính thức "chia tay" thị trường Việt Nam hợp đồng chuyển nhượng 100% vốn cho tập đoàn Trường Hải (Thaco Group).

theo Người lao động