Israel bắn rơi máy bay Iran

Thiện Nhân |
Israel bắn rơi máy bay Iran
Israel bắn rơi máy bay Iran
Vệt sáng tên lửa trên bầu trời Israel. Ảnh: TASS

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc Iran triển khai máy bay không người lái (UAV) mang thuốc nổ tấn công Israel, nhưng đã bị bắn hạ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 20/5 tiết lộ với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas rằng chiếc UAV nghi của Iran đã bị Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bắn hạ hôm đầu tuần, khi nó tiếp cận không phận Israel gần thành phố Beit Shean.

"Iran đã triển khai UAV vũ trang đến Israel từ Iraq hoặc Syria. Chính các lực lượng Iran đã triển khai chiếc UAV mà lực lượng của chúng tôi đã đánh chặn được ở biên giới Israel- Jordan", ông Netanyahu phát biểu, đồng thời khẳng định chiếc UAV được sản xuất ở Iran.

Đây là lần thứ hai Iran bị Israel cáo buộc phóng UAV mang thuốc nổ về phía nước này. Hồi năm 2018, trực thăng của IDF từng bắn rơi một UAV bay từ Syria tới phía Bắc Israel. Lực lượng Israel sau đó không kích loạt mục tiêu mà họ cho là của Iran ở Syria.

Thông tin về vụ việc UAV Iran xuất hiện không lâu trước khi Israel và Hamas thông báo đạt được lệnh ngừng bắn vô điều kiện sau 11 ngày giao tranh đẫm máu làm hơn 200 người chết và phá nát cơ sở hạ tầng nhiều khu vực ở Dải Gaza. Hamas có liên hệ gần gũi với Iran.

theo Công an nhân dân