Bị chỉ trích vì bán loạt hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung lên tiếng

Hương Hương |
Bị chỉ trích vì bán loạt hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung lên tiếng
Bị chỉ trích vì bán loạt hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung lên tiếng

"Mình không thể vì sự mâu thuẫn của hai người mà ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của mình", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về việc bán tất cả hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee.

Chiều ngày 20/5, Nathan Lee tiếp tục gây chú ý khi thông báo trên trang cá nhân đã mua độc quyền các bản hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Anh viết: "Mình đã mua độc quyền những hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Con đường mưa; Pha Lê tím; Tình yêu trở lại; Cầu vồng sau mưa... Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".

Điều đáng nói là, tất cả các ca khúc liệt kê trên đều là những bản hit làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn. Khán giả cho rằng đây là động thái nhằm đáp trả của Nathan Lee đối với Cao Thái Sơn sau loạt ồn ào đấu tố nhau trên mạng xã hội thời gian vừa qua.

"Thế Cao Thái Sơn sẽ hát gì?", một khán giả đặt câu hỏi và suy đoán rằng sắp tới nam ca sĩ sẽ gặp khó khăn khi đi hát.

Bị chỉ trích vì bán loạt hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung lên tiếng - Ảnh 1.

Nathan Lee và Cao Thái Sơn lại tiếp tục căng thẳng.

Bên cạnh đó, nhiều người bắt đầu quay qua chỉ trích nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Họ cho rằng, anh tham tiền mà "chơi không đẹp". Thậm chí, trên mạng còn có thông tin Nguyễn Văn Chung vừa mua một căn hộ cao cấp trị giá từ 40 đến 60 tỷ đồng. Anh đã phải lập tức đính chính trên trang cá nhân rằng đây là thông tin sai sự thật.

Trả lời những thông tin đang gây bất lợi cho mình, tối ngày 20/5 nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bức xúc đăng trên trang cá nhân rằng: "bán bài hát cho ai là quyền của mình, không sai về luật cũng chẳng sai về tình".

Sáng ngày 21/5, nhạc sĩ "Con đường mưa" tiếp tục đăng một status dài về câu chuyện này. Theo đó, anh viết: "Mỗi bài hát mình viết ra đều là một đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình!

Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân và làm việc là phải chuyên nghiệp"!

Đồng thời nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thẳng thắn đối mặt với ý kiến cho rằng, anh chơi vậy không đẹp. Anh viết: "Trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi!

Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ một bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào một bài khác sau đó. Một là mình làm đúng trách nhiệm trong thoả thuận, hai là mình làm hơn! Chưa bao giờ quỵt tiền, trễ tiền thanh toán".

Bị chỉ trích vì bán loạt hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung lên tiếng - Ảnh 3.

Trong câu chuyện này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vô tình lại bị "ăn đạn" từ cư dân mạng.

Trả lời cho câu "vì tiền bỏ bạn", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng trả lời đanh thép rằng: "Mình chơi với cả hai người bạn, và không thể vì sự mâu thuẫn của hai người bạn mà ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của mình.

Cơ bản là cách cư xử với nhau có văn minh và chuyên nghiệp không? Bạn mình không có ý kiến thì việc gì đến các anh hùng bàn phím ý kiến. Bạn là ở ngoài đời, khi làm việc thì chỉ có đúng và sai, không phân định được điều đó thì chỉ có ngồi cào phím".

Nguyễn Văn Chung cũng bức xúc khi bị chê "toàn mấy bài cũ rích, ăn mày quá khứ".

Anh nói: "Nếu bạn là một nhạc sĩ thì bạn sẽ hiểu việc mà các bài hát cũ của mình được tái sử dụng, được phái sinh lại dưới một hình hài khác và được khán giả thế hệ mới đón nhận là một niềm hạnh phúc và một niềm tự hào to lớn đáng ghen tỵ, chứng tỏ sức sống thật sự của bài hát đó qua nhiều năm.

Trong showbiz này có hàng trăm bài hit chỉ sống 3 tháng, 6 tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là một lời khen vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được".

Bị chỉ trích vì bán loạt hit Cao Thái Sơn từng hát cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung lên tiếng - Ảnh 4.

Nhạc sĩ "Con đường mưa" rất bức xúc về những chỉ trích hết sức vô lý này.

Không dừng lại ở đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn tay đôi "đấu khẩu" với từng comment chỉ trích, chê bai anh trong vụ việc này. Từ việc giải thích thắc mắc về nợ nần tới những comment đá xéo, xỏ xiên của cư dân mạng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm: "Bản thân mình khi chơi với ai cũng đều không muốn những người bạn của mình mâu thuẫn với nhau, và mình luôn cố gắng dàn xếp làm dịu đi các mối quan hệ.

Nhưng khi hai người có mâu thuẫn với nhau mà đều muốn làm việc với mình thì mình chỉ có thể căn cứ theo luật và thoả thuận mà làm cho khỏi mất lòng cả hai và mình cũng khỏi phải lăn tăn đúng sai, người chuyên nghiệp sẽ hiểu và phải hiểu điều đó".