Đi mua bánh sinh nhật nhưng cửa hàng kiên quyết không lấy tiền, bà mẹ về nhà đọc được tấm thiệp giấu trong hộp rồi bật khóc nức nở

CHI CHI |

Đi mua bánh sinh nhật nhưng cửa hàng kiên quyết không lấy tiền, bà mẹ về nhà đọc được tấm thiệp giấu trong hộp rồi bật khóc nức nở
Đi mua bánh sinh nhật nhưng cửa hàng kiên quyết không lấy tiền, bà mẹ về nhà đọc được tấm thiệp giấu trong hộp rồi bật khóc nức nở

Khi đi mua bánh sinh nhật cho cậu con trai 3 tuổi, bà mẹ trẻ vô cùng khó hiểu khi nhân viên kiên quyết không nhận thanh toán.

Đầu tháng 5, một bài đăng trên Facebook của cô Cameron Leigh Phillips - một người phụ nữ sống tại bang Arkansas (Mỹ) được lan truyền mạnh mẽ với hơn chục ngàn lượt chia sẻ vì câu chuyện ấm áp và cảm động.

Cô Cameron kể lại ngày 22/4 vừa rồi là ngày sinh nhật 3 tuổi của con trai cô - bé Ridge. Như mọi năm, cô đã đến một tiệm bánh ngọt ở địa phương để mua bánh sinh nhật cho con. Cameron vốn đã đặt bánh trước. Nhưng buổi chiều hôm đó khi đến lấy bánh và thanh toán, nhân viên cửa hàng nằng nặc không nhận tiền. Thay vào đó, họ chỉ nói rằng bên trong hộp bánh có một tấm thiệp và đọc nó thì cô sẽ biết lý do cho hành động bất thường này.

Vô cùng tò mò, ngay khi về nhà Cameron đã cùng con trai nhỏ mở ra để xem tấm thiệp bí mật này. Và nội dung của nó khiến cô cảm động không cầm được nước mắt.

Đi mua bánh sinh nhật nhưng cửa hàng kiên quyết không lấy tiền, bà mẹ về nhà đọc được tấm thiệp giấu trong hộp rồi bật khóc nức nở - Ảnh 1.

Trong tấm thiệp viết:

"Hôm nay là ngày sinh nhật 37 tuổi của con trai tôi, cũng là sinh nhật lần thứ 6 nó đón ở trên thiên đường. Để tưởng nhớ nó, tôi xin phép được trả tiền chiếc bánh sinh nhật của bạn. Xin hãy thưởng thức nó, tận hưởng kỷ niệm hạnh phúc và ôm em bé của bạn thật chặt nhé (bất kể là cậu ấy bao tuổi đi chăng nữa)!

Thân thương, mẹ của Drew".

Hóa ra trong suốt 6 năm qua, cứ vào ngày 22/4 luôn có một người phụ nữ lạ đến cửa tiệm nơi cô Cameron mua bánh lần này. Bà sẽ trả tiền cho một chiếc bánh sinh nhật bất kỳ, miễn là của một người mẹ mua cho con trai mình. Đây là hành động giúp bà tưởng niệm con trai của riêng mình, đồng thời cũng giúp lan tỏa tình yêu thương, đem đến bất ngờ cho những cặp mẹ con khác.

Trong bài đăng của mình, Cameron nói rằng đây là hành động từ người lạ ấm áp, cảm động nhất mà cô từng được chứng kiến. Đồng thời, mẹ con cô cũng muốn qua đây gửi lời cảm ơn đến mẹ của Drew, dù hoàn toàn không biết bà là ai.

"Tôi không biết mẹ của Drew là ai, nhưng bà ấy có trái tim thật đẹp. Món quà bất ngờ này khiến sinh nhật của con trai tôi trở nên ý nghĩa hơn và nó cũng khiến tôi càng thêm trân trọng mỗi khoảnh khắc bên con", Cameron chia sẻ thêm.

Đi mua bánh sinh nhật nhưng cửa hàng kiên quyết không lấy tiền, bà mẹ về nhà đọc được tấm thiệp giấu trong hộp rồi bật khóc nức nở - Ảnh 2.
Đi mua bánh sinh nhật nhưng cửa hàng kiên quyết không lấy tiền, bà mẹ về nhà đọc được tấm thiệp giấu trong hộp rồi bật khóc nức nở - Ảnh 3.

Con trai Cameron đã có một sinh nhật đáng nhớ hơn nhờ món quà bất ngờ từ người lạ

Sau khi câu chuyện của bà mẹ trẻ trở nên viral, rất nhiều cư dân mạng cũng thể hiện sự xúc động:

"Thật là đáng yêu, bà ấy mang trong mình nỗi đau và thương nhớ con nhưng vẫn gửi tình yêu và niềm vui tới người khác, thậm chí còn là người lạ"

"Đây quả là một cách tuyệt vời, ý nghĩa để tưởng nhớ những người thân yêu đã mất. Chúc Drew sinh nhật vui vẻ trên thiên đường và chúc mừng sinh nhật của bé Ridge nữa!"

"Khi còn sống, Drew đã rất may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy"

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ